Theo CNN Travel, hiếm có quốc gia nào trên hành tinh này không sử dụng một loại bánh mì với thứ gì đó được nhồi bên trong để giải quyết nhanh chóng những cơn thèm ăn. Thưởng thức bánh mì theo nhiều phong cách địa phương khác nhau, theo một cách nào đó, cũng giống như bạn đang đi du lịch vòng quanh thế giới.
Đứng đầu danh sách là Pambazo - món bánh mì của Mexico.
Tortillas có thể được nghĩ đến đầu tiên khi nói đến Mexico. Nhưng, một trong những món antojitos (món ăn nhẹ đường phố hoặc món khai vị) nổi tiếng nhất của đất nước này là pambazo. Đây là loại bánh sandwich thức ăn đường phố được ưa chuộng tại Veracruz và Puebla, được cho là lấy cảm hứng từ hình dạng của một ngọn núi lửa Mexico.
|
Bánh pambazo của Mexico được nhồi với khoai tây và chorizo, điểm xuyết rau diếp, phô mai và kem, đứng đầu danh sách món bánh sandwich ngon nhất thế giới
|
Giữ vị trí "á quân" là Tramezzino của Ý. Tuy có nguồn gốc từ Turin, Venice đã đưa món ăn nhẹ phổ biến trong bữa trưa này lên một tầm cao mới - mang đậm phong cách quý tộc Anh - bánh mì trắng với nhân gồm ô liu và cá ngừ, trứng luộc mềm và rau. Các quán bar trên khắp Venice đều phục vụ đĩa tramezzini vào giờ ăn trưa. Thưởng thức chúng bên dòng kênh với một ly rượu vang đậm vị địa phương là "đúng bài", tuyệt đỉnh.
Bành mì Việt Nam đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng.
Theo chân người Pháp tới Việt Nam, bánh mì baguette đã được người Việt biến tấu lại theo hương vị riêng. Bánh mì hiện có thể dễ dàng tìm thấy tại các xe bán đồ ăn ở hầu hết các góc phố ở TP.HCM và trên khắp dải đất Việt Nam.
Phiên bản cổ điển được làm từ thịt lợn, với chả lụa, cà rốt bào sợi ngâm chua, củ kiệu ngâm chua, lá ngò, sốt mayonnaise và các nguyên liệu khác. Bạn cũng có thể tìm thấy các biến thể độc đáo với đậu phụ và gà kho sả thái mỏng. Lớp vỏ bánh nóng giòn kết hợp cùng vị mặn của thịt sẽ mang đến 1 món ăn tuyệt vời, "hạ gục" bất kỳ thực khách khó tính nào.
|
Bánh mì Việt Nam tiếp tục có tên trong danh sách những món sandwich ngon nhất thế giới
|
Shawarma, Trung Đông là cái tên đứng trước bánh mì Việt Nam 1 bậc. Tên của Shawarma xuất phát từ từ tiếng Ả Rập có nghĩa là "quay" - nhân thịt của món bánh sandwich Trung Đông được yêu thích này nấu theo chiều dọc. Trong các phiên bản chuyển thể lan sang Địa Trung Hải và châu Âu, shawarma đã được hiểu lại thành con quay ở Hy Lạp hoặc doner kebab ở Đức, qua Thổ Nhĩ Kỳ.
Mặc dù có nhiều biến thể của món ăn đường phố phổ biến này, nhưng nguyên liệu cơ bản của nó là thịt tẩm gia vị nướng (thường là thịt gà, thịt cừu hoặc thịt bò) được cạo từ bánh rotisserie và nhét vào một chiếc bánh mì pita nhẹ, phủ lên trên những loại rau thơm như cà chua, hành tây và rau mùi tây. Thực khách có thể thêm cả nước sốt tahini hoặc nước sốt nóng.
Trong bảng xếp hạng còn có các cái tên khác như món bánh Muffaletta của New Orleans, Mỹ; Chivito của Uruguay; Pan bagnat của Pháp; Smorrebrd của Đan Mạch...
Theo Thanh niên