Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha nhận được thông báo từ cảnh sát về vụ việc. Đại sứ quán đã khẩn trương triển khai bảo hộ công dân.

Hiện nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha vẫn theo dõi vụ việc, sẵn sàng triển khai bảo hộ công dân theo đúng quy định của pháp luật sở tại và Việt Nam.

Các cơ quan chức năng của Tây Ban Nha đang trong quá trình thu thập thông tin, bằng chứng để phục vụ điều tra. "Sức khỏe của hai công dân nói trên bình thường và được hỗ trợ pháp lý theo đúng quy định", người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói.

Hai người Việt bị giữ ở Tây Ban Nha được hỗ trợ pháp lý đúng quy định - 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: TTXVN)

Sáng 5/7, ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - thông tin, sự việc liên quan nghệ sĩ Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh tại Tây Ban Nha vẫn là diện "nghi vấn". Pháp luật nước sở tại chưa có kết luận nên Bộ đang chờ để xử lý các bước tiếp theo.

Trước đó, Daily Mail đưa tin, một cô gái 17 tuổi người Anh ở đảo Mallorca (Tây Ban Nha) tố cáo bị 2 nghệ sĩ Việt Nam cưỡng hiếp. Thiếu nữ này khai với cảnh sát rằng, sự việc diễn ra tại một khách sạn ở Andratx, phía Tây Nam của hòn đảo, sau cuộc gặp của cô với 2 nghệ sĩ này tại nhà hàng gần đó.

Cô gái 17 tuổi nói với cảnh sát rằng, sau khi ép quan hệ tình dục, hai người đàn ông 37 và 42 tuổi bắt cô đi tắm để loại bỏ bằng chứng trong trường hợp họ bị buộc tội. Người thân đã báo cảnh sát sau khi nhận được thông tin từ cô gái.
 
Theo vtc.vn