leftcenterrightdel
Khách du lịch tham quan tại Jeolla. 

Khách du lịch theo nhóm trên 5 người đến từ 3 quốc gia Đông Nam Á gồm Việt Nam, Philippines và Indonesia sẽ tiếp tục được nhập cảnh miễn thị thực vào sân bay quốc tế Muan thuộc tỉnh Nam Jeolla, Hàn Quốc, đến tháng 3/2025.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trong thông báo ngày 27/2, chính quyền tỉnh Nam Jeolla cho biết Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã cho phép tỉnh này kéo dài thời gian miễn thị thực nhập cảnh cho khách du lịch theo đoàn qua sân bay quốc tế Muan đến tháng 3/2025.

Hàn Quốc hiện đang áp dụng chế độ nhập cảnh miễn thị thực trong 15 ngày cho đối tượng khách du lịch theo nhóm từ 5 người trở lên đến sân bay Muan từ 3 quốc gia Việt Nam, Philippines và Indonesia đến Jeonnam, Gwangju, Jeonbuk và Jeju.

Đây được xem như một giải pháp của chính quyền địa phương nhằm thu hút du khách từ 3 quốc gia nói trên.

Kể từ khi áp dụng hệ thống miễn thị thực từ tháng 3/2023, tỉnh Nam Jeolla đã liên tục thu hút các chuyến bay thuê bao trọn gói thường xuyên từ Việt Nam, Philippines và Indonesia. Theo đó, tỉnh Jeolla và khu vực lân cận đã thu hút khoảng 4.000 lượt khách du lịch nước ngoài.

Theo phân tích dữ liệu thanh toán thẻ do BC Card công bố năm 2023, số lượng thanh toán thẻ của khách du lịch Việt Nam đến tỉnh Nam Jeolla trong nửa đầu năm đã tăng hơn 300% so với cùng kỳ năm 2022, góp phần đáng kể trong việc vực dậy nền kinh tế địa phương.

Tỉnh Nam Jeolla cho rằng kết quả này có được nhờ những nỗ lực tăng cường trao đổi và hợp tác quốc tế, trong đó có hệ thống miễn thị thực.

Sau khi gia hạn hệ thống miễn thị thực, tỉnh có kế hoạch mở rộng hơn nữa các ưu đãi để thu hút khách du lịch nước ngoài và mở rộng tiếp thị toàn cầu bằng cách phát triển các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của du khách quốc tế.

Dự kiến, tỉnh sẽ khai thác các nguồn tài nguyên du lịch địa phương đặc sắc và mở thêm các tuyến bay mới.

Giám đốc Sở Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Jeolla Joo Sun-seon cho biết sau khi đại dịch COVID-19 kết thúc, tỉnh Nam Jeolla đã và đang từng bước mở rộng các sản phẩm lưu trú tùy chỉnh cho khách du lịch nước ngoài và tăng cường hoạt động tiếp thị quảng cáo.

Tỉnh cũng đẩy nhanh hoàn thiện các cơ sở vật chất mới như Trung tâm chữa bệnh biển Wando và Khách sạn Mokpo Ocean để đưa vào khai thác các sản phẩm du lịch mới phục vụ nhu cầu của du khách nước ngoài./.

Theo vietnamplus