leftcenterrightdel
 Một góc của khu vực Kliptown tại Soweto, gần TP Johannesburg, Nam Phi, trong đợt bùng phát Covid-19 tháng 10/2021. (Ảnh: Reuters)

Trong một thông báo ngắn gọn và đơn giản trên Công báo Chính phủ, Bộ trưởng Y tế Nam Phi Joe Phaahla đã công bố những điều chỉnh mới nhất này. Theo đó, ba quy định hiện hành gồm 16A (yêu cầu phải đeo khẩu trang trong mọi không gian công cộng khép kín hoặc khi đi trên phương tiện giao thông công cộng), 16B (giới hạn các cuộc tụ tập trên 100 người và chỉ được sử dụng 50% sức chứa tối đa của địa điểm nếu tất cả mọi người đã được tiêm phòng hoặc tối đa 1.000 người trong nhà hoặc 2.000 người ngoài trời nếu tình trạng tiêm chủng không được kiểm tra) và 16C (yêu cầu giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc kết quả xét nghiệm PCR âm tính gần đây hoặc bằng chứng phục hồi sau khi mắc Covid-19 đối với tất cả du khách trên 12 tuổi nhập cảnh Nam Phi) sẽ được bãi bỏ hoàn toàn và có hiệu lực ngay lập tức. Các quy định này có thể được áp đặt trở lại sau này nếu thấy phù hợp và cần thiết.

Quyết định trên được đưa ra sau cuộc họp Hội đồng Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tại cuộc họp, các ủy viên hội đồng đã cân nhắc xem các quy định phòng ngừa Covid-19 còn lại có còn phù hợp hay không.

Theo Nhân dân