Đáng lo ngại, các trường hợp mắc bệnh liên quan đến đường tiêu hoá đang có sự gia tăng báo động.
Nếu coi hệ miễn dịch như một thành trì thì dinh dưỡng chính là nguyên liệu xây nên thành trì. Dinh dưỡng cũng cung cấp nguồn năng lượng không thể thiếu để hệ miễn dịch vận hành trơn tru, sẵn sàng được kích hoạt một cách hiệu quả khi tác nhân có hại xâm nhập.
Vậy dinh dưỡng thế nào là hợp lý để hệ tiêu hoá luôn khoẻ mạnh? GS.TS Lê Danh Tuyên đưa ra lời khuyên là thực hiện hướng dẫn cộng đồng về dinh dưỡng hợp lý, tăng tiêu thụ rau quả, giảm tiêu thụ muối, dinh dưỡng chất béo hợp lý, giảm tiêu thụ đường tinh chế, sử dụng hợp lý nguồn thực phẩm giàu chất đạm.
Người dân cần có ý thức phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, phòng chống suy dinh dưỡng thấp còi, kiểm soát cân nặng, phòng chống tác hại của rượu bia, uống đủ nước và hoạt động thể lực phù hợp.
Toạ đàm: “Khoẻ tiêu hóa, khoẻ hơn mỗi ngày” là hoạt động trong chuỗi chương trình truyền thông hưởng ứng Ngày sức khoẻ tiêu hoá thế giới 29/5 do Báo Sức khoẻ và Đời sống đồng hành cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, với sự đồng hành của đơn vị truyền thông VTVDigital và đơn vị tài trợ Vinamilk nhằm nâng cao ý thức chăm sóc sức khoẻ tiêu hoá của cộng đồng. Toạ đàm được phát sóng trực tiếp lúc 10h ngày 29/5/2022 trên kênh Fanpage Trung tâm tin tức VTV24, Youtube VTV24 và ứng dụng VTV Go.
Toạ đàm: “Khoẻ tiêu hóa, khoẻ hơn mỗi ngày” có sự tham gia của GS.TS Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia; PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia; PGS.TS.BS Nguyễn Thị Vân Hồng, Giảng viên cao cấp Đại học Y Hà Nội, nguyên Phó trưởng khoa Tiêu hoá, Bệnh viện Bạch Mai.
Theo vtv.vn