Những loại trái cây, rau quả giúp cơ thể chống lại tác động của lão hóa mạnh nhất

 

Thực tế, cách chúng ta đối xử với cơ thể trong suốt cuộc đời có thể ảnh hưởng lớn đến quá trình lão hóa.
Tất nhiên, chế độ ăn uống đóng vai trò lớn trong vấn đề này, theo ET.
Khi nói đến chống lão hóa, ai cũng biết có những thói quen đẩy nhanh quá trình lão hóa, như hút thuốc, uống rượu và ăn nhiều muối, đường và chất béo chuyển hóa.
Nhưng ăn thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất thực vật như flavonoid và carotenoids - là những chất chống ô xy hóa có trong một số loại trái cây và rau quả, có thể giúp chống lão hóa và mang lại cảm giác tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh.
Một nguyên tắc nhỏ cần nhớ là hãy đảm bảo ăn nhiều trái cây và rau quả tươi trong mỗi bữa ăn. Càng ăn nhiều những thực phẩm này, càng có lợi cho sức khỏe, theo ET.

Loại thực phẩm nào chống lão hóa?

Là nguồn tuyệt vời của chất chống ô xy hóa, như anthocyanin, vitamin A, C, E và K, resveratrol và chất béo lành mạnh, những loại trái cây, rau quả và thực phẩm sau đây giúp cơ thể chống lại tác động của lão hóa mạnh nhất, theo ET.
• Việt quất
• Táo
• Bơ
• Dưa (kể cả dưa leo)
• Trái cây có múi như cam, chanh (loại có hạt tốt hơn)
• Bí đao
• Cà chua
• Lựu
• Cà rốt
• Khoai lang
 Xà lách
• Rau bó xôi
• Cải thảo
• Bắp cải Brucxen
• Súp lơ xanh
• Củ cải
• Sô cô la đen (ít nhất 70% hàm lượng cacao và ít đường)
• Các loại hạt thô (tốt nhất là ngâm nước từ 6 - 8 giờ)
• Các loại đậu
• Trà xanh
• Ngũ cốc nguyên cám
• Hạt lanh và hạt chia
• Dầu ô liu

Theo Thanh Niên