Mới đây, Hoàng hậu Bhutan Jetsun Pema đã bước sang tuổi 32 trong sinh nhật giản dị và đầy ý nghĩa. Bức hình mới của hoàng hậu được chia sẻ trên truyền thông cho thấy cô xinh đẹp dịu dàng trong trang phục truyền thống, ngồi duyên dáng trước khung cảnh mộc mạc nên thơ.

Nhiều người hâm mộ hoàng gia đã gửi lời chúc mừng đến Hoàng hậu Bhutan có biệt danh là "người đẹp vạn người mê". Bên cạnh đó, có nhiều ý kiến ca ngợi hết lời về vẻ đẹp hoàn mỹ, không hề già đi theo thời gian của vị hoàng hậu này.

Hoàng hậu vạn người mê của Bhutan đón sinh nhật với vẻ đẹp không tuổi, để

Bức ảnh mới của Hoàng hậu Bhutan nhân dịp sinh nhật tuổi 32.

Hoàng hậu vạn người mê của Bhutan đón sinh nhật với vẻ đẹp không tuổi, để

Hoàng hậu Bhutan sở hữu vẻ đẹp đậm chất Á đông.

Đặc biệt, ngay trong ngày sinh nhật, Hoàng hậu Bhutan đã để con trai cả, Hoàng tử Rồng Jigme Namgyel Wangchuck, lần đầu tiên một mình đi thực hiện nhiệm vụ hoàng gia khi mới chỉ 6 tuổi.

Cậu bé tham dự lễ ra mắt trung tâm Super FabLab (SFL) tại TechPark ở Thimphu. Hoàng tử 6 tuổi ngay từ khi xuất hiện đã trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông. Trong lần đầu tiên thực hiện nhiệm vụ hoàng gia một mình mà không có cha mẹ đi cùng, Hoàng tử Jigme ban đầu khá dè dặt, về sau cậu tỏ ra tự tin và làm chủ tình hình. Hoàng tử Rồng đã đi tham quan một số địa điểm tại trung tâm mới.

Nơi đây có nhiều trang thiết bị hiện đại, mang đến cho người Bhutan cơ hội tiếp cận với robot cùng nhiều thiết bị chế tạo kỹ thuật số khác để đem lại sự thay đổi lớn cho đất nước. FabLab được phát triển bởi Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) ở Mỹ và cho phép mọi người chế tạo nhiều thứ thông qua các công cụ máy tính và máy móc.

Hoàng tử nhỏ rất chững chạc và tự tin trong nhiệm vụ hoàng gia chính thức đầu tiên.

Hoàng tử Rồng Jigme gây ấn tượng mạnh mẽ bởi sự điềm đạm, thân thiện và rất ngoan ngoãn, lễ phép với mọi người xung quanh. Là một vị vua sẽ kế thừa ngai vàng trong tương lai, ngay từ khi còn nhỏ, hoàng tử này đã được dạy dỗ bài bản và đi đến nhiều nơi trên thế giới trong các chuyến công du của cha mẹ.

"Hoàng tử phải sống cuộc đời của một người tốt. Khi Jigme Namgyel Wangchuck phụng sự đất nước, con phải luôn đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu và phục vụ người dân bằng tình yêu và sự cống hiến tận tụy", Quốc vương Bhutan nói về quan điểm giáo dục con trai cả.

Từ nhỏ, Hoàng tử Jigme được bố mẹ cho tiếp xúc với cuộc sống của người dân, từ việc đồng áng đến trồng trọt, chăn nuôi... Quốc vương Bhutan hy vọng khi trực tiếp trải nghiệm những công việc vất vả, con trai sẽ biết quý trọng thành quả lao động và thấu hiểu cuộc sống của người dân.

Hoàng hậu vạn người mê của Bhutan đón sinh nhật với vẻ đẹp không tuổi, để
Hoàng hậu vạn người mê của Bhutan đón sinh nhật với vẻ đẹp không tuổi, để

Tiểu hoàng tử được dạy dỗ rất nghiêm khắc.

Quốc vương Bhutan từng tuyên bố sẽ không tổ chức tiệc sinh nhật cho Hoàng tử Jigme đến năm cậu bé tròn 20 tuổi, độ tuổi trưởng thành, có thể nhìn nhận cuộc sống.

Nguồn: Royalcentra

Theo Tổ Quốc