Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đón và tiếp Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris thăm Việt Nam từ ngày 24 đến 26/8 theo lời mời của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.

Ngày 25/8, Phó tổng thống Mỹ đã có cuộc gặp với Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân. Đây cũng là lần đầu tiên, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp khách quốc tế đến thăm Việt Nam kể từ khi nhậm chức.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp bà Kamala Harris

Sau đó, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris lần lượt hội đàm với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Chiều nay, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris dự lễ khai trương trực tuyến Văn phòng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khu vực và chứng kiến lễ ký hợp đồng thuê đất cho dự án xây dựng Đại sứ quán Mỹ mới.

Theo thông cáo của Nhà Trắng, trong các cuộc gặp, bà Harris có khả năng sẽ đề cập tình hình đại dịch Covid-19, cũng như các vấn đề an ninh khu vực, hợp tác kinh tế và những khoản viện trợ mà Washington có thể dành cho Việt Nam trong bối cảnh cuộc khủng hoảng y tế đang diễn ra hết sức phức tạp.

Đối với một số bạn trẻ, bà Harris không chỉ là một chính trị gia, mà còn là hình mẫu phụ nữ xuất chúng, dám theo đuổi và đạt những điều mình mong muốn. Nhiều bạn trẻ đều khẳng định chuyến thăm Việt Nam của Phó tổng thống Kamala Harris sẽ phần nào ảnh hưởng tới cách nhìn của xã hội về vai trò của phụ nữ trong nhiều lĩnh vực.

"Bà Harris là người phá vỡ nhiều giới hạn của nước Mỹ. Điều đó mở đường cho những người phụ nữ khác phá vỡ giới hạn, trước tiên là của chính bản thân họ", chị Hoa Lê, đồng sáng lập The good WE - Cộng đồng Phụ nữ và Phát triển (TGW), nhận xét.

PV - Ảnh: Nguyễn Hồng