leftcenterrightdel
Chị Nguyễn Thị Mỹ Quyên 

Trên địa bàn phường Tam Quan Nam, từ khi phát hiện ca dương tính đầu tiên đến nay đã hơn hai tháng. Trong thời gian qua, công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường được triển khai quyết liệt, đồng bộ, đúng tinh thần "chống dịch như chống giặc" và đạt được một số kết quả bước đầu rất quan trọng, được các cấp đánh giá cao. Đây là kết quả của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng tâm, góp sức của toàn thể bà con trong và ngoài địa bàn.

Có thể nói, trong suốt khoảng thời gian ấy, những hỗ trợ sức người, sức của các tổ chức, cá nhân không những giúp phường Tam Quan Nam có thêm nguồn lực chống dịch, mà còn là biểu tượng sinh động cho tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái lan tỏa rộng khắp, tạo thêm sức mạnh và niềm tin chiến thắng.

Với nhiệm vụ được phân công là Tổ phó Tổ hậu cần phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn phường, chị Mỹ Quyên luôn chủ động tham mưu kịp thời nhằm đảm bảo công tác hậu cần cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch trên địa bàn phường.

Bên cạnh đó, với cương vị là Chủ tịch Hội LHPN phường Tam Quan Nam, xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là một trong các nhiệm vụ trọng tâm, chị đã chủ động, tích cực vận động các cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài địa phương đồng hành Hội LHPN phường quan tâm hỗ trợ hội viên nghèo, cận nghèo, phụ nữ khó khăn trên địa bàn phường như thăm hỏi, động viên, tặng các phần quà từng hộ gia đình. 

Tính đến nay, chị Mỹ Quyên cùng với cán bộ Chi hội, tổ phụ nữ trên địa bàn phường đã vận động và tặng 87 suất quà cho hội viên, phụ nữ khó khăn là F0, F1 thực hiện cách ly tập trung và F2 cách ly tại nhà cùng nhiều hộ gia đình hội viên khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 với tổng số tiền trị giá 30.300.000đ.

leftcenterrightdel
Chị Mỹ Quyên (bìa trái) tặng khẩu trang cho trường mầm non trên địa bàn 

Bên cạnh đó, chị Mỹ Quyên chủ động nắm bắt tình hình, động viên các gia đình có con em từ vùng dịch trở về báo cáo kịp thời với chính quyền địa phương, các ngành chức năng để thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp. Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ nhau của từng cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong việc cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Để hỗ trợ kịp thời cho bà con khu vực cách ly (vùng lõi), chị Mỹ Quyên đã đề xuất và phối hợp với các Hội đoàn thể phường vận động và hỗ trợ rau, củ, quả và các mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày (mì, dầu ăn, đường, hạt nêm, nước mắm, nước tương, nước...), phục vụ hơn 118 hộ dân đang sống trong khu vực phong tỏa thông qua "Chuyến xe rau, củ, quả không đồng" 1 lần/tuần góp phần để người dân an tâm, vượt qua khó khăn trong mùa dịch. Đồng thời, không ngại những ngày nắng, mưa, chị đã cùng với các Chi hội phụ nữ ở các khu phố tổ chức đi chợ mua nhu yếu phẩm giúp bà con nhân dân vùng bị phong tỏa 2 lần/ tuần, vừa giúp tiêu thụ rau củ quả cho bà con nông dân trên địa bàn phường.

Theo quan sát, chị Mỹ Quyên thấy thời gian làm việc của lực lượng tại các chốt chặn dài ngày, rất vất vả, cần được quan tâm, chăm sóc, nên chị đã vận động và phân công các chi hội trên địa bàn khu phố luân phiên nấu những suất ăn đủ dinh dưỡng gửi đến lực lượng trực chốt. Cùng với đó, chị còn có những hành động linh hoạt để hỗ trợ đột xuất những gia đình khó khăn do Covid-19. 

Điển hình, khi được thông tin về hoàn cảnh của gia đình anh Ngô Văn Thành là tổ bảo vệ dân phố Cửu Lợi Đông đột quỵ qua đời và gia đình anh Nguyễn Tấn Phát ở Cửu Lợi Bắc bị đột quỵ liệt nửa người, ngay trong đêm tham gia trực chốt, chị Mỹ Quyên đã kêu gọi các chi hội quan tâm vận động hội viên và các mạnh thường quân hỗ trợ trên 30 triệu đồng trao cho 2 gia đình, giúp gia đình vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Ngoài ra, chị Mỹ Quyên còn tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, các hoạt động nghĩa tình…

Vừa giỏi chuyên môn lại giàu tình cảm, yêu thương, chăm lo đời sống cho bà con, chị Nguyễn Thị Mỹ Quyên luôn được bà con và hội viên yêu mến, ủng hộ.

An Khê - Ảnh: NVCC