Bà Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Hội LHPN (bên trái) và Trưởng Đại diện World Vision tại Việt Nam - ông Doseba Tua Sinay.

Tại buổi tiếp đón, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã có những chia sẻ cũng như cảm ơn World Vision đã có các hoạt động hỗ trợ hợp tác với các ban, đơn vị TW Hội LHPN Việt Nam trong vận động chính sách và truyền thông, tập huấn về phòng, chống mua bán người cũng như thu hút sự tham gia của Hội LHPN địa phương trong các chương trình, dự án của World Vision.

f - Ảnh 1.

Bà Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Hội LHPN (thứ 5 từ trái sang) và các đại biểu.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cũng nêu những hoạt động chính của Hội trong thời gian qua về thực hiện công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em thông qua vai trò của người mẹ và gia đình cùng với những hoạt động nổi bật như thực hiện Đề án 404 "Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất đến năm 2020"; Chương trình Mẹ đỡ đầu hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do tác động của đại dịch COVID-19…

Cùng với đó là những chiến dịch truyền thông hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Nước sạch - Vệ sinh môi trường, Tuần lễ Làm cho thế giới sạch hơn; Nhiều sáng kiến, ý tưởng về "sản xuất sạch, chế biến sạch, tiêu dùng sạch", mô hình "phụ nữ sống xanh", nâng niu nông sản Việt… được phụ nữ cả nước hưởng ứng.

Về phía World Vision, ông Doseba Tua Sinay chia sẻ, ngày nay Việt Nam đang đối diện những thách thức như bất bình đẳng, suy thoái môi trường và áp lực lên cuộc sống gia đình và cộng đồng. Trong khi đó cha mẹ cố gắng cân bằng nhu cầu kiếm sống sau những tác động nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 với mong muốn chăm sóc con cái và sống trong một cộng đồng hòa hợp. Giống như các Tổ chức Phi chính phủ khác, Tầm nhìn Thế giới cũng liên tục điều chỉnh các chương trình của mình để phù hợp với môi trường đang thay đổi này.

"Chúng tôi đặt trẻ em vào trung tâm của tất cả những hoạt động. Tất cả công việc và mối quan hệ đối tác của chúng tôi đều được nhìn nhận qua lăng kính về cách chúng có thể tạo điều kiện cho trẻ em tận hưởng tất cả các cơ hội mà cuộc sống mang lại. Cách tiếp cận của chúng tôi là trao quyền cho trẻ em và những người chăm sóc trẻ bằng cách nỗ lực cải thiện kiến thức và kỹ năng của họ, bao gồm dạy kỹ năng sống cho trẻ em hoặc là hướng dẫn kỹ năng chăm sóc, nuôi dạy con cái và nâng cao sinh kế cho người chăm sóc trẻ và cộng đồng nói chung. Chúng tôi kết hợp điều này với quan hệ đối tác và vận động chính sách với chính quyền địa phương và quốc gia để giải quyết các thách thức mang tính hệ thống và cấu trúc ảnh hưởng đến trẻ em" - ông Doseba Tua Sinay nói.

Kết thúc buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam mong muốn tiếp tục hợp tác với World Vision trong các chương trình hoạt động tiếp theo.

An Khê