leftcenterrightdel
 

1. Chi phí học tập thấp hoặc miễn phí

Đối với cấp độ Cử nhân hoặc Thạc sĩ, sinh viên quốc tế có thể được hưởng học phí miễn phí tại các trường đại học công lập của Đức. Sinh viên quốc tế chỉ cần trả một khoản phí hành chính nhỏ hoặc phí học kỳ. Đây là lý do tại sao hiện nay rất nhiều sinh viên Ấn Độ chọn du học Đức để tiết kiệm chi phí.

2. Các trường đại học được xếp hạng hàng đầu

Nhận nền giáo dục đẳng cấp thế giới, gần như miễn phí, tại các trường đại học của Đức được xếp hạng trong số những trường tốt nhất thế giới. Người Đức tin rằng mọi người nên được tiếp cận miễn phí với giáo dục đại học và đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của đất nước. Bằng cấp từ một trường đại học danh tiếng của Đức sẽ mở ra cánh cửa phát triển sự nghiệp cho bạn trên trường quốc tế.

3. Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

leftcenterrightdel
 

Một số nhà cung cấp học bổng như DAAD cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên khó khăn ở Đức. Với hơn 100.000 học bổng DAAD được trao mỗi năm, sinh viên Đức và sinh viên quốc tế có cơ hội theo đuổi các nghiên cứu thạc sĩ, tiến sĩ và sau tiến sĩ với chi phí tối thiểu. Người nhận các học bổng khác nhau được trợ cấp hàng tháng ít nhất 750 EUR (888 USD), trong suốt thời gian học tập tại Đức.

4. Cuộc sống hợp túi tiền

Chi phí sinh hoạt tương đối phải chăng ở Đức, với chỗ ở và vé máy bay chiếm phần lớn chi phí. Sinh viên có nhiều lựa chọn để giải quyết chi phí ăn ở như sống trong ký túc xá, ký túc xá sinh viên, thuê phòng, ở chung căn hộ với bạn bè,...

5. Cơ hội làm việc vô tận

leftcenterrightdel
 

Có rất nhiều cơ hội làm việc ở Đức và họ muốn sinh viên quốc tế ở lại sau khi hoàn thành chương trình học và tiếp tục làm việc ở Đức. Các công ty khổng lồ như Daimler, BMW, Audi, Adidas, Siemens và Bosch nằm trong số những nhà tuyển dụng hàng đầu.

6. Tập trung sâu rộng vào nghiên cứu

Các trường đại học hàng đầu của Đức có quan hệ đối tác với các viện nghiên cứu trong nước và quốc tế, đồng thời cung cấp các cơ sở nghiên cứu và phòng thí nghiệm hiện đại cho sinh viên.

7. Du lịch Châu Âu bằng Visa Sinh viên

leftcenterrightdel
 

Hãy ghé thăm các di tích lịch sử tại Berlin và Munich để cảm nhận về lịch sử phong phú của nước Đức.

Theo giaoducthoidai