leftcenterrightdel

Tăng một bậc so với năm 2022, Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) đứng đầu bảng xếp hạng đại học trẻ năm 2023 với tổng điểm đánh giá 79,1. Thành lập năm 1991 với tư cách là một trường đại học giảng dạy, hiện, Đại học Công nghệ Nanyang đã phát triển thành môi trường giáo dục đại học toàn cầu, nghiên cứu chuyên sâu. Năm 2006, trường được cấp quyền tự chủ và trở thành một trong hai trường đại học công lập lớn nhất Singapore. Ảnh: Topimmages.

leftcenterrightdel

Xếp hạng 2 là Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong (Hong Kong, Trung Quốc) với tổng điểm đánh giá 75,8. Trước đây, trong 3 năm, 2018-2020, trường giữ vị trí số 1 trong xếp hạng đại học trẻ hàng đầu thế giới do THE bình chọn. Mới đây, trường cũng được xếp hạng 7 trong danh sách đại học hàng đầu châu Á năm 2023 của Times Higher Education. Ảnh: HKUST Study Abroad.

leftcenterrightdel

Từng đứng đầu trong xếp hạng đại học trẻ năm 2022 nhưng năm nay, Paris Sciences et Lettres (Pháp) chỉ đứng ở vị trí số 3 với 75,5 điểm đánh giá. Dù mới thành lập năm 2010, PSL phát triển nhanh chóng với quy mô khoảng 17.000 sinh viên, 2.900 nhà nghiên cứu và 9 trường thành viên. Kể từ khi thành lập, trường có 28 người đoạt giải Nobel, 10 người đoạt huy chương Fields, 3 người đoạt giải Abel, 50 người đoạt giải César và 79 người đoạt giải Molière. Ảnh: Wonderland Magazine.

leftcenterrightdel

Đứng ở vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng năm nay là Đại học Bách khoa Hong Kong (Hong Kong, Trung Quốc) với 71,9 điểm đánh giá. Nằm ở trung tâm Hong Kong, khuôn viên trường có các cơ sở giảng dạy và nghiên cứu hiện đại nhằm cung cấp chương trình đại học và sau đại học cho các khoa và trường thành viên như: Kinh doanh, Xây dựng và Môi trường, Kỹ thuật, Y tế và Khoa học Xã hội, Nhân văn, Khoa học, Thiết kế, Thời trang và Dệt may, Quản lý Khách sạn và Du lịch. Ảnh: Bachelorstudies.

leftcenterrightdel

Đại Học Erasmus Rotterdam (Hà Lan) được chấm 71,6 điểm và xếp ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng đại học trẻ năm 2023. So với năm 2022, trường đã tụt một bậc. Theo Times Higher Education, Đại Học Erasmus Rotterdam là ngôi nhà của những sinh viên chăm chỉ, biết kinh doanh. Ngôi trường này cung cấp chương trình học chỉ kéo dài 3 năm, giúp sinh viên theo đuổi đam mê trong các lĩnh vực như y tế, quản trị kinh doanh, văn hóa... Ảnh: ArchDaily.

leftcenterrightdel

Thêm một đại diện khác của Hong Kong lọt top là Đại học Thành phố Hong Kong (Hong Kong, Trung Quốc). Năm nay, trường xếp ở vị trí thứ 6 với 70,8 điểm đánh giá. Trong đó, phần tiêu chí danh tiếng quốc tế gần như đạt điểm tuyệt đối, 99,6, vượt cả những trường có thứ hạng cao hơn. Gần như năm nào trường cũng đạt điểm cao ở tiêu chí này, thậm chí năm 2021 trường được chấm đến 99,8 điểm. Ảnh: SCMP.

leftcenterrightdel

Đại học Antwerp (Bỉ) được Times Higher Education xếp ở vị trí thứ bảy với 67,6 điểm đánh giá. Dù chỉ xếp hạng 7, phần trích dẫn của trường lại được chấm trên 90 điểm, cao hơn 3 trường tốp đầu trong bảng xếp hạng năm nay. Đại học Antwerp chính thức được thành lập vào năm 2003, là nơi học tập của khoảng 20.000 sinh viên, trong đó có khoảng 18% sinh viên đến từ 132 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Hiện nay, trường cung cấp 33 chương trình đại học, 69 chương trình thạc sĩ và 18 chương trình tiến sĩ. Ảnh: Yerun.

Theo zingnews