Cách trung tâm TP.Sapa (tỉnh Lào Cai) khoảng 40km di chuyển bằng xe máy, theo anh Ngọ mô tả khung cảnh ở Nậm Cang được bao quanh bởi những dãy núi hùng vĩ và các thung lũng ruộng bậc thang vàng óng ánh vì đang trong mùa lúa chín. Bộ ảnh được anh Ngọ chụp bằng flycam (thiết bị bay có thể quay phim, chụp ảnh trên không), vào ngày 23.7 với góc nhìn bao quát từ trên cao, khai thác triệt để vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên tại nơi đây.
Anh Ngọ đã có những trải nghiệm đặc biệt trong 3 ngày 2 đêm với chi phí khoảng 2 triệu đồng (đã bao gồm vé xe khứ hồi quay về Hà Nội - PV). Ngoài cảnh quan thì nét đẹp lao động, sự hiếu khách của người dân nơi đây cũng gây ấn tượng cho anh Ngọ. Theo tìm hiểu của chàng trai đam mê du lịch này, người dân tại đây chủ yếu thuộc dân tộc H’Mông và Dao.
"Người dân ở Nậm Cang có nền văn hóa và phong tục đặc trưng, với truyền thống văn hóa giàu đẹp và sâu sắc. Họ thường sống trong các nhà sàn truyền thống, điểm nhấn trong kiến trúc của vùng núi. Các nghệ thuật thêu, dệt và làm đồ thủ công khác cũng là một phần quan trọng trong đời sống và văn hóa của họ. Người dân ở đây vẫn giao tiếp được tiếng phổ thông, gặp họ tại một liều tạm trên cánh đồng lúa mình còn được mời nước mát và kể cho nghe về chuyện đồng án, con cái", Ngọ chia sẻ.
“Để có được những tấm hình đẹp thì nên đến Nậm Cang vào buổi chiều khoảng 3 - 4 giờ và chờ cho đến lúc hoàng hôn. Nên kiểm tra xăng và đèn xe trước khi đi vì nơi đây khá xa trung tâm và không có đèn đường”, anh Ngọ lưu ý.
Ruộng bậc thang tại Nậm Cang không rộng lớn mênh mông mà là những thửa ruộng hẹp, vài cây số lại thấy lều nghỉ tạm của người dân đi làm đồng. Theo anh Ngọ, thời điểm đến đây lúa chưa chín hết, những thửa ruộng màu xanh đan xen với màu vàng óng ảnh của đám lúa chín như một bức tranh chuyển màu đầy nghệ thuật mà thiên nhiên đã tặng cho con người.
Ngoài ngắm những cánh đồng bạt ngàn, hít bầu không khí trong lành thỉnh thoảng có mùi hương lúa chín phảng phất vào trong gió, thì theo anh Ngọ tại Nậm Cang còn có những con suối, ẩm thực độc đáo.
“Tại đây có món gà nướng và rau rừng rất ấn tượng. Ngoài ra, cá tầm là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng Sapa (tỉnh Lào Cai). Cá tầm có thịt ngọt, mềm, giàu dinh dưỡng, thường được chế biến thành nhiều món ăn độc đáo và hấp dẫn như nướng. Ngoài ra, cá tầm ăn sống cũng là một trải nghiệm vị giác thú vị. Miếng cá sống được cắt mỏng và sắp xếp đẹp mắt trên đĩa sau đó thưởng thức cùng các loại rau thơm”, Ngọ nói.
Theo Thanh niên