Cách làm phở trộn Hà Nội chua ngọt dễ ăn
Cập nhật lúc 22:42, Thứ năm, 03/09/2015 (GMT+7)
Thành phần đầy đủ của một tô phở trộn bao gồm phần bánh phở, thịt và rau sống cùng phần nước trộn. Món ăn hấp dẫn này chỉ gồm những nguyên liệu cơ bản và cách chế biến cũng không hề khó chút nào.
Nguyên liệu: - 300g thịt bò
- Đậu phộng
- Bánh phở
- Rau sống các loại
- Nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt
- ½ muỗng cà phê hạt tiêu
- ½ muỗng dầu hào
- 1 muỗng cà phê bột canh
Cách làm:
- Thịt bò thái miếng mỏng, ướp cùng ½ muỗng cà phê hạt tiêu, ½ muỗng dầu hào, 1 muỗng cà phê bột canh.
- Pha nước trộn chua ngọt gồm nước mắm, chanh, đường, nước lọc theo tỉ lệ 2:1:2:2 .Cho thêm tỏi ớt bằm nhuyễn.
- Nếu bạn sử dụng bánh phở khô thì nên ngâm trong nước để bánh phở được mềm sau đó luộc chín và xả qua nước lạnh và để ráo.
- Bắc chảo lên bếp cho chút dầu vào phi thơm tỏi băm, trút thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn.
- Khi ăn bạn cho rau sống vào tô trước, sau đó lần lượt cho bánh phở, thịt bò xào, đậu phộng rang dã dập, chan nước trộn đã hâm nóng lên, trộn đều và thưởng thức.
Theo Sài Gòn ẩm thực