Nguyên liệu:


- 500g cua đồng

- 4-5 lát đậu phụ (tàu hũ)

- 2 trái cà chua

- Gia vị: Muối, mắm tôm,hành, chanh, ớt

- Màu điều

- Bún sợi nhỏ

Cách làm:

- Cua xay nhuyễn lọc lấy nước, không cho quá nhiều nước làm cua không đóng cục được, cho muối vào khuấy đều. Cho vào nồi nấu lửa nhỏ vừa nấu sôi để cua đóng lại thành cục rồi vớt cua ra để riêng.


- Đậu phụ cắt thành miếng vuông, chiên vàng.


- Cà chua cắt múi cau. Cho dầu và màu điều vào đun nóng, vớt bỏ hạt màu. Cho hành xắt nhỏ vào phi, sau đó cho cà chua vào xào qua.


- Cho cà chua và đậu phụ vào nồi nước cua, cho thêm nước vừa ăn, nêm thêm mắm tôm, nấu sôi. Cho cua vào nấu sôi lại là được.


- Ăn kèm cùng hoa chuối, rau muống, lá kinh giới.


Theo Sài Gòn ẩm thực