Nguyên liệu:


- Cá lóc : 3 khúc

- Bạc hà, đậu bắp, thơm, giá, cà chua, rau thơm, tỏi băm

- Gia vị : nước mắm, bột nêm

Cách làm:

Bạc hà lột vỏ, đậu bắp cắt đầu đuôi, thái khúc vừa ăn. Cà chua thái múi cau, thơm thái lát mỏng

Cá lóc rửa sạch ướp chung với một muỗng bột nêm

Dầu nóng, cho tỏi vào phi vàng, cho cà chua và thơm vào xào chung đến khi cà chua mềm

Tiếp đến cho cá lóc vào nấu trong 5 phút cho cá săn thịt và cho thêm nước, nêm gia vị theo khẩu vị gia đình


Canh sôi cho bạc hà và đậu bắp vào, nấu tiếp 5 phút thì tắt bếp, cho thêm 1 muỗng nước mắm ngon sẽ làm tô canh chua thơm hơn, đậm đà hơn


Khi ăn cho giá ra tô, múc canh và rắc thêm rau thơm.

Thêm chén nước mắm ớt để chấm cá.

Theo Sài Gòn ẩm thực