Nguyên liệu:

-1kg bắp bò

- 500g bò viên

- Hành tây, quế, hoa hồi, đinh hương, hột ngò rí

- Bánh phở, giá, rau gia vị ăn cùng, hành lá

Cách làm:

- Hành tây bỏ vỏ đặt lên chảo hoặc vỉ nướng cùng 1 thanh quế, 4-5 đinh hương, 1 hoa hồi cùng 1 muỗng hạt ngò rí.


- Cho khoảng 2 lít nước vào nồi đặt lên bếp sau đó trút hành tây, quế, tiếp đến là bắp bò vào nồi nước, nêm cùng 2 muỗng muối, 1 muỗng đường và hầm trong 1 giờ. Bạn có thể rút ngắn giai đoạn bằng cách cho phần bắp bò và nước vào nồi áp suất nấu trong 20 phút, sau đó đổ ngược lại vào nồi nước dùng, như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và nhanh hơn.


- Vớt bọt trong quá trình hầm để nước phở trong hơn.


- Sau khi thịt bò đã mềm thì vớt ra đĩa để nguội còn phần nước dùng thì lọc lại qua rây, nêm lại gia vị cho vừa ăn.


- Thịt cắt lát mỏng, cùng bò viên cắt đôi cho vào tô thêm bánh phở, hành lá thái nhỏ, sau đó chan nước dùng và dùng nóng.



Theo Sài Gòn ẩm thực