Sáng 24/1, trong căn hộ ở Tokyo (Nhật Bản), Phạm Phú Quốc (sinh năm 1999) dậy sớm hơn hẳn so với mọi ngày. Tối hôm trước, anh không ngủ được bao nhiêu vì hồi hộp cùng lo lắng.

Khoác lên mình bộ vest đã giặt là cẩn thận, treo sẵn từ mấy hôm trước, Quốc soi mình, chỉnh lại mái tóc qua tấm gương.

Trước giờ hẹn khoảng 30 phút, anh đã ngồi vào bàn làm việc, không quên kiểm tra lại pin điện thoại và kết nối wifi trước khi nhấn nút gọi.

                                  Đám hỏi online của đôi trẻ sinh năm 1999.


"Cũng giống như đám hỏi thông thường nhưng quan trọng nhất wifi phải mạnh", Quốc nói với Zing.

Cùng lúc đó, tại nhà cô dâu, Nguyễn Thị Ngọc Vy (sinh năm 1999), ở tỉnh Quảng Nam, bố mẹ, anh chị em hai bên gia đình đã có mặt đông đủ.

Trên chiếc tivi đặt giữa phòng khách, Quốc tươi cười, cúi đầu chào mọi người. Đứng cạnh đó, Vy trong bộ áo dài trắng thêu phượng, đại diện cho cả hai thực hiện tuần tự các nghi lễ trong gần hai tiếng đám hỏi.

"Cảm xúc lúc đó thật lẫn lộn, vui có, buồn có và cả hơi tủi thân. Ai lại không muốn có chồng đứng bên cạnh trong những ngày như vậy nhưng hoàn cảnh không cho phép thì mình phải chấp nhận thôi", Vy chia sẻ.

Những năm tháng yêu xa


Quốc và Vy quen biết rồi làm bạn với nhau đã nhiều năm. Tuy nhiên, khoảng nửa năm sau khi Quốc sang Nhật du học, cuối năm 2018, cả hai mới chính thức tìm hiểu và hẹn hò.

Trong suốt 3 năm sau đó, Quốc về quê đúng một lần vào tháng 3/2020. Do dịch bệnh bùng phát trở lại, anh mắc kẹt đến tháng 10 mới có thể trở lại Nhật Bản.

Đôi trẻ đã tận dụng 7 tháng đó để bù đắp cho nhau sau khoảng thời gian dài yêu xa. Sau lời tỏ tình online, lễ tình nhân, ngày sinh nhật chỉ có thể nhìn nhau qua màn hình điện thoại, cuối cùng cả hai cũng có thể ở bên nhau trong ngày kỷ niệm hai năm hẹn hò.

                                  Vy và Quốc có hơn hai năm yêu xa.


"Đó là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của hai đứa mình. Cảm giác được ở bên nhau, làm mọi thứ cùng nhau thực sự rất tuyệt", Quốc nói.

Tình yêu được vun đắp cứ thế lớn dần. Quốc quyết định ngỏ lời cầu hôn Vy vào cuối năm 2020. Nhận được cái gật đầu đồng ý, anh cùng bạn gái thông báo với hai bên gia đình, dự tính tổ chức đám hỏi vào đầu năm nay.

Tuy nhiên, khi mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi, dịch bệnh bùng phát trở lại khiến Quốc không thể về nước như kế hoạch.

"Vé máy bay bị hủy, mọi thứ cũng quá cận ngày nên không thể lùi lại được. Hai đứa đã quyết định tổ chức đám hỏi online vì tình hình dịch không thể tính trước và cũng muốn vợ mình có thể qua lại hai bên gia đình thoải mái hơn", Quốc nói.

                                   Đám hỏi chỉ có cô dâu tại nhà gái ở Quảng Nam.


Tỏ tình, hẹn hò và cả đám hỏi đều đã làm online, giờ đây, đôi trẻ chỉ hy vọng dịch bệnh sớm qua đi để họ có thể tổ chức một đám cưới bình thường vào năm sau.

Dù Quốc luôn hứa rằng anh sẽ cố gắng bù đắp tất cả cho vợ bằng một hôn lễ mỹ mãn nhất, Vy lại có suy nghĩ đơn giản hơn.

"Không cần phải là một đám cưới quá lớn hay hoành tráng, mình chỉ hy vọng hai vợ chồng có thể ở cùng một nơi, nắm tay nhau trong ngày trọng đại, đó đã là điều hạnh phúc nhất", cô chia sẻ.

Theo Zing