Hấp dẫn cá hồi nướng chanh
Cập nhật lúc 17:53, Thứ bảy, 17/12/2016 (GMT+7)
Chanh có vị chua và thơm sẽ khử mùi tanh của cá hồi rất hiệu quả. Vị ngọt của cà chua càng làm món cá hồi nướng đậm đà hơn.
Nguyên liệu:
- 200g fillet cá hồi, bỏ da, làm sạch
- 2 quả chanh nhỏ (hoặc 1 quả to)
- Cà chua bi
- 10g bơ nhạt
- 1 thìa cà phê dầu olive
- Muối và hạt tiêu
Cách làm:
Chanh thái lát mỏng.
Bơ xắt nhỏ.
Cho vài lát chanh xếp theo chiều dọc lên giấy nến (giấy nướng). Xếp cá hồi lên trên. Sau đó cho tiếp những lát chanh lên trên cá. Xếp cà chua bi sang hai bên. Cho bơ xắt nhỏ rải lên cá. Rưới một ít dầu olive lên. Cuối cùng là rắc muối và hạt tiêu.
Gói giấy nến lại sao cho các nguyên liệu không bị hở ra ngoài.
Cho cá vào lò nướng ở 200 độ C trong 20 phút. Có thể trang trí bằng một ít rau thơm nếu thích.
Theo Sài Gòn ẩm thực