Nguyên liệu:


- 4 củ khoai tây lớn

- Muối, tiêu mỗi thứ ¼ muỗng cà phê (¼ tsp)

- Dầu ô liu: 3 muỗng canh (3 tbsp)

- 4 - 5 miếng bacon (thịt muối) xắt nhỏ

- 1 chén phô mai bào nhỏ

- Lá hương thảo tươi cắt nhỏ, hay các loại lá khô bán trong hũ (có thể dùng thyme, sage, oregano thay thế)

Cách làm:

Bật lò nóng 200 độ C. Để từng củ khoai lên cái muỗng và dùng dao cắt xuống cách nhau 0.5cm hoặc 1cm. Vì có muỗng chặn nên củ khoai chỉ đứt nửa chừng mà không bị đứt rời.





Sau khi có khứa đẹp, các bạn rửa với nước cho sạch sẽ bên trong và ngoài củ khoai. Lấy một cái thố sạch, cho muối, tiêu, dầu ô liu và các loại herbs (thảo mộc) vào trộn đều rồi quét lên khoai tây. Tách các khía của khoai tây cho phô mai và bacon vào.

Khoai tây củ to nên nướng rất lâu chín vì vậy, lần đầu bạn cho vào lò vi sóng khoảng 5 – 7 phút cho chín sơ rồi lần sau nướng thêm 20-30 phút nữa.

Khoai đã chín, ăn chung với tương cà rất ngon.

Theo Ẩm thực Sài Gòn