Chị Phương Tú sinh ra trong một gia đình khá giả, cuộc sống đủ đầy được cưng chiều như một nàng công chúa nhỏ. Còn anh Bobby Chahal sinh ra trong một gia đình nghèo ở Ấn Độ, năm 17 tuổi đã phải một mình sang Malaysia lao động làm đủ việc trong môi trường khắc nghiệt để mưu sinh.

Hai con người xuất thân từ 2 thế giới khác biệt nhau nhưng lại trúng tiếng sét ái tình ngay trong lần đầu tiên gặp gỡ. Thế nhưng vì khoảng cách khá xa, anh Bobby không thể giữ lấy tình yêu ấy. Và anh phải chờ 10 năm sau mới có thể được ở bên chị.

Tổ ấm nhỏ của chị Phương Tú

Chuyện tình nàng công chúa và chàng lang thang

Chia sẻ về cuộc gặp gỡ định mệnh của vợ chồng mình, đến bây giờ chị Phương Tú vẫn không thể nhịn được cười với mối tình sét đánh ngay lần đầu tiên gặp. Chị kể, năm 2007, chị và một người bạn gái đi du lịch ở Malaysia. Khi đang loay hoay tìm đường đến tòa tháp đôi, chị gặp anh Bobby đang làm công quả ở đền thờ gần đó.

Chị Phương Tú liền hỏi anh Bobby bằng tiếng Anh đường đến Petronas. Tuy nhiên vì không giỏi tiếng Anh nên anh lại chỉ chị đường đến trạm xăng. Và khi chị Phương Tú cùng bạn quay đi theo hướng anh chỉ, anh đã nhanh chóng chạy theo xin lỗi vì nghe nhầm.

“Hai bạn đi bộ mà (có xe đâu mà đổ xăng ấy), vốn tiếng Anh của tôi kém quá”, anh Bobby nói rồi anh đích thân dẫn chị và người bạn gái tới tòa tháp đôi đó.

Sau đó, ngoài thời gian đi làm, anh Bobby trở thành hướng dẫn viên cho chị Phương Tú và tình yêu của anh dành cho chị bắt đầu nảy nở sau khi chị kết thúc chuyến du lịch ở đây. Anh phát hiện mình đã yêu thầm chị còn chị thì cũng cảm mếm một anh chàng chất phát và hiền hậu như anh. Khi trở về Việt Nam, chị với anh Bobby vẫn liên lạc và bắt đầu những ngày tháng yêu xa.

Anh chị có cơ duyên gặp nhau lần đầu năm 2007

Nói đến đây, chị Phương Tú cười cho biết, chị hay gọi chuyện tình yêu của vợ chồng mình là “nàng công chúa và chàng lang thang” bởi chị sinh ra trong một gia đình khá giả, cuộc sống đầy đủ sung sướng như một nàng công chúa. Ngược lại, anh Boby lại sinh ra trong một gia đình nghèo ở Ấn Độ. Anh phải sang Malaysia từ năm 17 tuổi làm đủ thứ việc để mưu sinh.

“Vì ba anh khai lên 2 tuổi cho anh để anh đi học sớm nên năm 19 tuổi (tuổi thực là 17 tuổi) nhà anh đã bỏ ra một khoản tiền lớn lo cho anh đi Canada. Tuy nhiên đường dây lừa đảo nên tiền mất mà không đi được. Vì sĩ diện với họ hàng, ba anh quyết định cho anh đi bất cứ nước nào và anh đã sang Malaysia theo diện lao động tự do. Ở đây, anh cực khổ đủ bề đến nỗi nhiều khi phải ngủ ở ghế đá ngoài công viên, làm đủ việc trong môi trường khắc nghiệt, có khi chân lở loét vì phải làm việc trong môi trường hóa chất nhiều, hay đi phụ hồ trèo cao mà không có đồ bảo hộ”, chị Phương Tú kể.  

Tuy nhiên, tình yêu của anh chị chỉ kéo dài được 1 năm vì ba mẹ chị biết chuyện một mực ngăn cấm. Chị Phương Tú thổ lộ, thời điểm đó, chị 22 tuổi còn anh 24 tuổi. Gia đình chị ngăn cấm cũng vì nhiều lẽ bởi anh còn chưa lo được cho mình, đang cù bất cù bơ ở xứ người, vốn tiếng Anh lại kém nữa, nhiều khi hai người nói chuyện với nhau mà còn không hiểu huống hồ sống với nhau, lại còn văn hóa lại khác xa nhau,… Chính vì vậy, chị buộc phải từ bỏ. Và một ngày chị báo tin cho anh rằng mình đi lấy chồng.

Nghe tin một người mình yêu thương nói sẽ đi lấy người khác, anh Bobby khóc nhưng anh lực bất tòng tâm, không thể làm gì hơn được ngoài việc chúc chị hạnh phúc. Sau câu nói của anh với chị “Mỗi lần đi đền thờ, anh đều cầu nguyện cuộc đời này anh sẽ không lấy ai ngoài em”, kể từ đó cả 2 lạc mất nhau, sống cuộc đời của riêng mình.

Anh chị lạc mất nhau suốt 9 năm

Tình cũ 10 năm không rủ cũng cưới

Tuy nhiên đúng như câu nói “Cái gì của mình cuối cùng sẽ thuộc về mình”, dù anh chị lạc mất nhau gần 10 năm nhưng rồi đi một đường vòng lớn anh chị cũng tìm thấy nhau.

Chị Phương Tú tâm sự, cuộc sống hôn nhân của chị không suôn sẻ nên vợ chồng chị chia tay nhau khi con gái Lọ Lem được 2 tuổi. Cơ duyên chị gặp lại anh là trong một lần 2 mẹ con dọn dẹp căn gác chứa đồ, chị bỗng vô tình nhìn thấy cuốn sổ trong đó ghi chép số điện thoại ngày xưa của anh Bobby.

Từ số điện thoại đó chị tìm được Facebook của anh rồi kết bạn. Cả 2 nói chuyện với nhau về cuộc sống nhiều hơn. Đặc biệt vốn tiếng Anh của anh thông thạo nên anh chị chia sẻ với nhau được nhiều hơn.

“9 năm lạc mất nhau, ba mẹ anh thúc ép anh về Ấn Độ để lập gia đình nhưng sau vài mối tình không đi đến đâu anh cũng chẳng buồn tìm. Sau khi tụi mình quay lại với nhau, anh thông báo sắp lấy vợ, đó là mối tình cách đây 10 năm, dù chưa một lần gặp mình nhưng bố mẹ anh mừng lắm. Bố mẹ anh đã biết mặt mình vì 10 năm trước anh đưa cho mẹ chiếc ví có tấm hình của mình”, chị Phương Tú cười cho biết.

Anh chị kết hôn năm 2018

Được biết, chị Phương Tú và anh Bobby tổ chức đám cưới năm 2018. Ngoài bé Lọ Lem – con riêng của chị, tổ ấm nhỏ của anh chị cũng có thêm một thành viên nhí – trái ngọt hạnh phúc của cả 2 được 3 tuổi. Hiện tại anh chị đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam.

Cuộc sống của chị hiện tại bận rộn hơn vì chị phải dành thời gian trông con trai. Vì ở chung với gia đình nên chị cũng được sự hậu thuẫn từ người nhà. Lấy chồng Ấn Độ nhưng chị không phải làm dâu vì không thường xuyên về Ấn. Hơn nữa, ba mẹ chồng chị khá tâm lý, họ không ép buộc chị phải lễ nghi, thậm chí còn hay dặn dò chồng chị phải lo cho gia đình vợ chu đáo.

Anh yêu thương chị, con gái chị và cả gia đình chị 

Chia sẻ về cuộc sống hôn nhân và mối quan hệ giữa con chung, con riêng, chị Phương Tú bộc bạch, bé Lọ Lem rất quấn anh Bobby, bé gọi anh là “papa". Anh đi đâu về cũng không quên mua quà cho con gái, cho chị và cả gia đình chị.

Anh rất quan tâm tới ba mẹ chị, mỗi khi ba mẹ bị bệnh là anh điện ngay sang Ấn Độ cho bạn anh làm bác sĩ bên đó hỏi về tình hình và thuốc thang. Mỗi lần trời mưa, anh chạy xe lên công ty đón chị, anh không quên kéo áo mưa che cẩn thận để chị khỏi ướt, thậm chí chỉ cần sắc mặt chị kém là anh nhận ra liền, anh nhắc nhở chị tập thể dục, lo lắng vào bếp nấu những món bồi bổ cho chị và con gái.

Chị nóng tính, dễ nổi giận, anh hiểu nên luôn im lặng bỏ đi nơi khác rồi gọi điện xin lỗi chị. Không chỉ vậy trước mặt bất kỳ ai anh cũng đều nịnh vợ, quan tâm đến từng chi tiết hành động của vợ.

“Ai yêu nhiều hơn sẽ biết cách làm ấm lòng đối phương, sự chân thành, quan tâm, nhẫn nhịn là bí quyết nơi anh ấy mà mình thấy đã chinh phục được đứa có bản tính nóng nảy như mình. Biết mình không ăn cay là đi ăn món Ấn, anh sẽ tự động thêm sữa vô cà ri, hoặc thêm phô mai vô bánh Naan.

Ngủ nửa đêm anh sẽ kiếm gối kê chân cho vợ, đắp mền cho 2 mẹ con, massage khi mình bị mỏi người. Anh dọn dẹp sạch sẽ phòng ngủ những khi ở nhà, nấu ăn, sửa chữa tất tần tật, canh con cho vợ đi chơi, spa. Anh có tiền là đưa vợ giữ… Anh cũng không bao giờ nhắc đến chuyện quá khứ của vợ và chưa bao giờ dùng từ ngữ nặng nề với vợ”, chị Phương Tú chia sẻ.

Niềm hạnh phúc lớn nhất của anh chị là tìm thấy nhau sau 10 năm

Hiện tại, chị cảm thấy hạnh phúc với tổ ấm nhỏ mình đang có, hạnh phúc vì tưởng như cả 2 đã lạc mất nhau mãi mãi lại có thể tìm thấy nhau, trở thành mảnh ghép hoàn hảo của nhau.

“Cám ơn vì anh đã quay về bên em, cho em những cung bậc cảm xúc tuyệt vời, ý nghĩa trong cuộc đời này!”, chị Phương Tú mỉm cười.

Hồng Nhung