Nguyên liệu (cho 6 khẩu phần):


- 200g thịt heo

- 200g tôm tươi

- Rau xà lách, quế, hẹ

- Bún tươi

- Bánh tráng

- Nước mắm, chanh, hành tím, tỏi, ớt, gia vị

Thực hiện:

Cho tôm vào nồi với một ít nước sạch, luộc chín.

Bóc vỏ, chẻ tôm làm đôi.

Cho thịt heo vào nồi cùng với nước sạch, 1 củ hành tím, 10g bột nêm, luộc khoảng 20 phút.

Vớt thịt heo ra, cắt thành từng lát nhỏ.

Băm nhỏ 1 củ hành tím, 4 tép tỏi, 2 trái ớt đỏ.

Cho hành tím, tỏi, ớt băm vào nồi với khoảng 50ml nước sạch, đun nhỏ lửa đến khi nước sủi bọt tăm.

Thêm vào 50ml nước mắm, 60g đường, khuấy đều đến khi đường tan hết. Để nước mắm nguội rồi vắt chanh vào đến khi vừa khẩu vị.

Cuốn bánh tráng với thịt heo, tôm, xà lách, rau quế, hẹ, bún tươi.

Dọn gỏi cuốn ra ăn kèm với nước mắm chua ngọt.

Theo Sài Gòn ẩm thực