Nguyên liệu:

200gr khoai sọ

1 củ cà rốt

½ miếng thơm

200gr nấm rơm

Gia vị: bột bắp, bộp nêm, tương hột, tiêu, ngò rí.

Cách làm:

Rau củ gọt vỏ thái hạt lựu.


Bắt chảo lên bếp cho 1 muỗng dầu ăn. Dầu nóng cho phần khoai sọ vào chiên sơ tiếp đến là cà rốt thái hạt lựu. Sau 5 phút múc 2 muỗng tương hột cho vào chảo xào đều cùng rau củ.


Thêm ½ chén nước nấu trên lửa riu, khi phần khoai sọ và cà rốt đã gần chín thì trút phần thơm và nấm rơm vào chảo.


1 muỗng nhỏ bột bắp cùng xíu nước cho vào chén khuấy đều, sau khi đã nêm nếm lại phần rau củ với nước tương, bột nêm thì cho bột bắp vào để tạo độ sệt cho nước sốt.

Có thể nêm xíu đường để cân bằng vị mặn và vị ngọt cho món kho tương hột này. Tắt bếp, cho ít rau ngò và cho ra dĩa dùng cùng cơm nóng.



Theo Sài Gòn ẩm thực