Bạn hãy cùng thử tài khéo tay với món này nhé:

Nguyên liệu:


2 trái thơm (quả dứa) chua

400g đường thốt nốt

Một chút muối

Vanila

2 trái chanh

Giấy nến và giấy kiếng

Cách làm:


Trái thơm (trái dứa) gọt bỏ vỏ xanh, cắt bỏ mắt, cắt khoanh tròn 1cm, tỉa khía kiểu hoa cúc, cắt bỏ cùi cứng ở giữa.

Rửa thơm qua nước sôi có pha chút muối, để ra rổ cho ráo nước cho khô.

Ướp đường lên từng miếng thơm cho đều, để qua đêm cho ngấm và tan hết đường.


Bắc chảo lên bếp, cho thơm và nước đường + chút muối vào, kế đến xếp từng miếng thơm lên, đun liu riu lửa. Bạn nhớ lật trở thơm và đun đến khi nước đường gần cạn thì cho nước cốt chanh + một ít vỏ chanh mài nhuyễn và vanila vào, đảo nhẹ cho đến khi nước đường cạn sệt thì tắt bếp.


Cho mứt thơm ra đĩa có lót giấy nến, đem phơi gió hoặc sấy trong lò 100 độ C cho đến khô mặt thì được.


Sau khi sấy khô thì dùng giấy kiếng bọc lại cho đẹp.


Yêu cầu: Mứt mềm, dẻo, chua chua của thơm và chanh, ngọt thanh của đường thốt nốt, thơm nhẹ của vị vanila. Hơn nữa, đĩa mứt Tết của bạn cực kỳ đẹp mắt nhờ tỉa khía trái thơm giống như những bông hoa cúc.

Nga Dung