Làng cá khô bổi Đất Mũi vào vụ đón Tết
Cập nhật lúc 07:34, Thứ tư, 10/01/2018 (GMT+7)
rước Tết Nguyên đán 1 tháng, các làng khô ở Cà Mau lại tấp nập chuẩn bị sản phẩm phục vụ thị trường Tết với đặc sản “Cá khô bổi U Minh”.
Trước đây, cá bổi (sặc rằn) là một loại cá đồng sống tự nhiên. Đến khoảng năm 2010, loại cá này được nuôi thâm canh khá nhiều tại Cà Mau.
Vùng nguyên liệu tập trung của cá bổi nằm tại huyện Trần Văn Thời
Vào năm 2011, Cục Sở hữu Trí tuệ đã công nhận nhãn hiệu “Cá khô bổi U Minh” cho tỉnh Cà Mau và hiện Hội Nông dân huyện Trần Văn Thời đang sở hữu nhãn hiệu này.
Đây là cú hích để cá khô bổi Cà Mau “cất cánh”.
Tại các xã Khánh Hưng và thị trấn Trần Văn Thời (huyện Trần Văn Thời), có rất nhiều hộ dân sống bằng nghề làm khô bổi.
Người dân nơi đây làm khô quanh năm.
Nhưng đến gần Tết thì sản lượng cung ứng ra thị trường tăng cao đột biến
và đây là vụ thu chính của bà con.
Theo VOV5