leftcenterrightdel
 Đã trở thành thông lệ, hằng năm, cứ vào ngày Mùng 8 tháng Giêng Âm lịch là người dân làng Phú Gia (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội) lại tổ chức Lễ hội Xôi tôn vinh nghề truyền thống của làng. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)
leftcenterrightdel
 Năm 2024, nghề làm xôi truyền thống của làng Phú Thượng được ghi danh vào danh mục 'Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.' (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)
leftcenterrightdel
 Tiết mục văn nghệ khai mạc Lễ hội truyền thống Xôi Phú Thượng lần thứ VII. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)
leftcenterrightdel
 Bà Bùi Thị Lan Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Tây Hồ kỳ vọng Lễ hội sẽ quảng bá và phát huy giá trị của làng nghề truyền thống Xôi Phú Thượng. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)
leftcenterrightdel
 Lễ hội năm 2024 cũng là dịp kỷ niệm 5 năm Làng xôi Phú Thượng chính thức được công nhận là Thương hiệu Làng nghề Truyền thống. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)
leftcenterrightdel
 Các sản phẩm Xôi Phú Thượng với đủ sắc màu rực rỡ được tạo màu từ các nguyên liệu tự nhiên như: màu đỏ của gấc, xanh của lá dứa, vàng thì nghệ còn màu tím thì được tạo nên từ lá cẩm tím Cao Bằng. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)
leftcenterrightdel
 Hằng năm, dân làng mở hội thi nấu xôi và dâng những mâm xôi to đẹp kết tinh từ tinh hoa trời đất cùng với tài hoa sáng tạo của con người lên thành hoàng làng với mong ước một mùa xuân mới an khang thịnh vượng. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)
leftcenterrightdel
Xôi Phú Thượng từng được lựa chọn là 1 trong 9 món ăn của Thủ đô Hà Nội phục vụ tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, qua đó góp phần từng bước khẳng định thương hiệu của làng nghề xôi Phú Thượng đến thị trường trong nước và quốc tế. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+) 
leftcenterrightdel
 Với người dân Làng Phú Thượng, ngày Mùng 8 tháng Giêng hằng năm là một ngày hội lớn và giàu ý nghĩa nhất trong dịp Tết Nguyên đán. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)
leftcenterrightdel
 Những gian trưng bày tại Lễ hội thu hút rất nhiều du khách tới tham quan và thưởng thức đặc sản xôi Phú Thượng. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)
leftcenterrightdel
 Những hình ảnh quen thuộc của làng quê Việt Nam như giếng nước, mái đình cũng được các đội thi tái hiện trên những nguyên liệu được trình bày công phu và đẹp mắt. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)
leftcenterrightdel

Hội thi có quy định sản phẩm có đủ các loại xôi như xôi đậu xanh, xôi lạc, xôi đỗ đen, xôi gấc..., thường là thi nấu xôi ngũ sắc. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

leftcenterrightdel
 Du khách chụp ảnh lưu niệm bên những sản phẩm xôi đầy màu sắc tại Lễ hội truyền thống của Làng nghề Phú Thượng. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

Theo vietnamplus