leftcenterrightdel
 Bưởi có tác dụng trong việc hạ đường huyết, giảm mỡ nội tạng. Đồ họa: Hạ Mây

Tăng cường thể lực

Bưởi có thể giúp cơ thể hấp thụ canxi và sắt một cách hiệu quả. Ngoài ra, bưởi còn chứa một lượng axit folic tự nhiên tương đối lớn, rất tốt cho phụ nữ đang chuẩn bị mang thai hoặc đang trong thời kỳ mang thai.

Trái tim khỏe mạnh

Ăn một quả bưởi/ngày có thể làm giảm cholesterol và chất béo trung tính trong cơ thể con người một cách hiệu quả.

Đặc biệt, bưởi đỏ sẫm tốt hơn cho sức khỏe tim mạch vì chứa hàm lượng chất oxy hóa cao hơn.

Giúp giảm cân

Bưởi cũng là loại trái cây giảm cân tự nhiên. Ăn nửa quả bưởi trước bữa ăn mỗi ngày trong hơn 12 tuần có thể có tác dụng giảm cân rất tốt mà không cần thay đổi thói quen ăn uống khác.

Nguyên nhân chính là do một hợp chất có trong bưởi có khả năng đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ thừa hiệu quả nên bưởi cũng là loại trái cây giảm cân tự nhiên.

Điều trị bệnh đái tháo đường

Bưởi có vị đắng đặc trưng, chất đắng này là naringenin, có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt.

Naringenin có thể giúp điều trị bệnh đái tháo đường một cách hiệu quả và cải thiện hiệu quả độ nhạy cảm của cơ thể với insulin.

Vì vậy, ăn bưởi thường xuyên có thể đóng vai trò rất tốt trong việc điều trị bệnh tiểu đường.

Da săn chắc

Lượng lớn vitamin C có trong bưởi không chỉ có tác dụng loại bỏ vết bẩn mà còn giúp da chúng ta săn chắc hơn và duy trì ở trạng thái tốt nhất. Điều này chủ yếu là do vitamin C đóng vai trò rất quan trọng trong việc cơ thể tiết ra collagen.

Tiêu thụ bưởi thường xuyên có thể làm cho làn da của chúng ta căng mọng và mịn màng hơn.

Theo laodong