Cách làm bánh kếp với whey protein
Cập nhật lúc 23:57, Thứ năm, 31/10/2024 (GMT+7)
Nếu bạn đang tập luyện, hãy thử công thức làm bánh kếp với whey protein dưới đây theo hướng dẫn của trang Healthshots.
Whey protein là gì?
Whey protein là một trong những protein chính được tìm thấy trong các sản phẩm sữa. Là một sản phẩm phụ tách ra từ quá trình sản xuất phô mai, whey protein cung cấp một lượng đáng kể tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết để thực hiện những chức năng vốn có của một protein chất lượng cao và hoàn chỉnh trong cơ thể.
Bạn có thể thêm đạm whey vào thức uống, sữa hoặc một số món ăn khác, chẳng hạn như sữa chua, hoặc xay nhuyễn cùng với đá và trái cây tươi để làm sinh tố. Dưỡng chất này cũng rất dễ tiêu hóa, được hấp thụ từ ruột một cách nhanh chóng hơn so với các loại protein khác.
Whey protein là thành phần rất phổ biến trong thực đơn của những người tập thể hình hoặc các vận động viên thể thao. Đạm whey cũng giải quyết các vấn đề sức khỏe liên quan đến tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng.
Cách làm bánh kếp từ whey protein
Nguyên liệu:
- 125gram yến mạch
- 1 muỗng bột protein whey, hương vị tùy sở thích
- 1 quả chuối chín
- 65ml sữa
- 1 quả trứng
- 5gram bột nở
- 2,5gram chiết xuất vani
- Một nhúm muối
- 5gram bơ
Cách làm:
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn.
Bước 2: Đun nóng chảo chống dính hoặc vỉ nướng trên lửa vừa và thoa nhẹ bơ lên bề mặt.
Bước 3: Đổ từng phần nhỏ hỗn hợp vào chảo để làm bánh kếp.
Bước 4: Nấu cho đến khi có bọt hình thành trên bề mặt bánh, sau đó lật và nấu mặt còn lại cho đến khi có màu nâu vàng, bỏ ra đĩa và thưởng thức.
Theo laodong