4 cách ăn bí đao để giảm mỡ nội tạng, giảm cân
Cập nhật lúc 23:23, Thứ sáu, 31/05/2024 (GMT+7)
Bí đao chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể con người. Đồng thời, bí đao cũng chứa nhiều loại chất có tác dụng tốt cho sức khỏe và giúp giảm mỡ nội tạng, giảm cân hiệu quả.
Bí đao và lúa mạch
500 gram bí đao gọt vỏ và 50 gram lúa mạch được ngâm trước 2-3h. Sau đó, cắt bí đao thành từng miếng rồi nấu cùng với lúa mạch cho đến khi lúa mạch chín mềm.
Điểm khác biệt giữa bí đao với các loại thực phẩm khác là không chứa chất béo và chứa rất ít natri. Là phương pháp giảm cân, giảm mỡ lành mạnh và hiệu quả.
Bí đao và tảo bẹ
300 gram bí đao, 100 gram tảo bẹ. Cắt bí đao thành khối vuông, cắt tảo bẹ thành từng đoạn, thêm 1.000 ml nước, nấu mềm và để nguội rồi thêm một lượng mật ong thích hợp và thưởng thức.
Bí đao, tảo bẹ kết hợp với nhau giúp đẩy nhanh quá trình đào thải tạp chất trong cơ thể và rất có lợi cho quá trình giảm mỡ.
Bí đao và ngô
500 gram bí đao, 1 bắp ngô, cắt thành từng miếng nhỏ, thêm lượng nước vừa phải, nấu chín và ăn.
Trà bí đao và lá sen
Nếu bạn muốn có vòng eo thon gọn và loại bỏ hết mỡ nội tạng, mỡ thừa trong bụng, hãy thử đun bí đao để nguyên vỏ và lá sen thành trà rồi uống.
Vỏ bí đao có nhiều tác dụng khác nhau như thanh nhiệt, lợi tiểu và giảm cân.
Theo laodong