Ba loại trà dưỡng nhan cải thiện sức khỏe làn da, ngăn ngừa lão hóa sớm
Uống trà xanh thường xuyên giúp da mìn màng, căng bóng. (Nguồn: longevity.technology)

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc có đặc tính làm dịu, chữa lành, chống viêm, làm đẹp da. Hàm lượng cao chất chống oxy hóa trong trà hoa cúc có tác dụng diệt vi khuẩn, nấm, virus, giúp loại bỏ mụn trứng cá và cải thiện làn da mất nước.

Trà hoa cúc có khả năng làm trắng da nhờ ức chế hoạt động của tyrosinase - enzyme quan trọng tham gia vào quá trình hình thành các sắc tố melanin.

Trà ô long

Trà ô long chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa tác hại của gốc tự do, ngăn ngừa hình thành đốm nâu, nếp nhăn, vết đồi mồi.

Nghiên cứu cho thấy trà ô long có tác dụng ngăn chặn các phản ứng dị ứng trên da, hỗ trợ cải thiện các triệu chứng bệnh chàm sau 1-2 tuần điều trị.

Trà xanh

Hàm lượng lớn polyphenol trong trà xanh có khả năng tăng độ ẩm trên da, ngăn ngừa tiết dầu thừa, giúp da mịn màng, căng bóng.

Trà xanh còn chứa vitamin B3, giúp giảm kích ứng da, ngăn ngừa tình trạng mẩn đỏ, sưng tấy. Uống trà xanh thường xuyên có thể cải thiện sắc tố da, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm.

Theo Ngôi sao