leftcenterrightdel
Quả việt quất giàu chất xơ, hỗ trợ kiểm soát chỉ số đường huyết. Đồ họa: Minh Thương 

Theo chuyên gia dinh dưỡng, loại trái cây tốt cho bệnh tiểu đường chính là quả việt quất. Quả việt quất có hàm lượng anthocyanin cao, tạo nên màu xanh đặc trưng của quả và đã được chứng minh là có khả năng làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrate, ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng quả việt quất có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là những lợi ích liên quan đến bệnh tiểu đường và giúp hạ lượng đường trong máu.

leftcenterrightdel
Quả việt quất có chỉ số đường huyết thấp. Đồ họa: Minh Thương 

Quả việt quất có chỉ số đường huyết (IG) là 53, được coi coi là một trong những loại thực phẩm có đường huyết thấp.

Ngoài ra, loại quả mọng này còn chứa hàm lượng chất xơ cao. Chất xơ là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất đối với những người mắc bệnh tiểu đường, không làm tăng lượng đường trong máu giống như cách mà carbohydrate đơn giản được tiêu hóa nhanh chóng.

Theo laodong