leftcenterrightdel
Cân bằng đường huyết với những món ăn nhẹ bổ dưỡng. Đồ họa: Hoài Lan 

Kiểm soát đường huyết với bánh nướng trứng và rau củ

Thay vì chọn các loại bánh nướng đóng gói sẵn chứa nhiều bột trắng và đường, bạn có thể tự làm bánh nướng từ trứng, giúp hỗ trợ kiểm soát đường huyết.

Bạn đánh đều 6 quả trứng với 2 muỗng phô mai vàng hoặc phô mai trắng ít béo. Sau đó, thêm rau củ ít tinh bột như bông cải xanh, súp lơ, cà chua hoặc hành tây. Xịt dầu chống dính vào khay bánh, đổ hỗn hợp trứng vào và nướng ở 175 độ C trong khoảng 18 phút.

leftcenterrightdel
Các món ăn nhẹ bổ dưỡng hỗ trợ ổn định đường huyết. Đồ họa: Hoài Lan 

Táo kẹp bơ đậu phộng giúp cân bằng đường huyết

Cắt táo thành các miếng sau khi bỏ lõi, rồi phết lên mỗi miếng một đến hai muỗng bơ đậu phộng. Thêm một ít hạt khô, nho khô và yến mạch để tăng hương vị và bổ sung chất xơ.

Táo trung bình chứa khoảng 4g chất xơ. Vì vậy, kết hợp với bơ đậu phộng và các loại hạt giúp bạn no lâu và duy trì mức năng lượng ổn định, hỗ trợ tốt cho việc kiểm soát đường huyết.

Hỗn hợp hạt và trái cây khô giúp ổn định đường huyết

Các loại trái cây khô như nho khô, mơ sấy khô chứa vị ngọt tự nhiên và giàu chất xơ. Bạn có thể trộn hạt óc chó, hạnh nhân với hạt bí hoặc hạt hướng dương, sau đó thêm một đến hai muỗng trái cây khô để tạo độ ngọt vừa phải. Hỗn hợp này không chỉ bổ dưỡng mà còn hỗ trợ duy trì ổn định đường huyết.

Theo laodong