Khách du lịch tại sân bay Changi, Singapore.

Theo thông báo của ICA, thời gian triển khai thí điểm sẽ kéo dài khoảng 3 tháng trước khi loại bỏ hoàn toàn tờ khai nhập cảnh bằng giấy theo mẫu in sẵn.

Cơ quan chức năng Singapore sẽ lựa chọn ngẫu nhiên một số người trong số các du khách chưa điền sẵn tờ khai nhập cảnh bằng giấy để yêu cầu khai EAC, sau đó cho biết ý kiến nhận xét của họ.

Các ý kiến nhận xét sẽ được ICA tiếp thu, nghiên cứu và điều chỉnh EAC để mang lại sự thuận tiện nhất cho du khách nước ngoài khi đến Singapore.

Thông báo cho biết, sau khi EAC được triển khai đồng bộ, du khách nước ngoài trước khi đến Singapore có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh truy cập website của cơ quan chức năng của nước này, khai sẵn thông tin và lịch trình chuyến đi của mình. Sau đó, khi đến cửa khẩu, du khách chỉ việc xuất trình hộ chiếu để làm thủ tục nhập cảnh.

ICA nhấn mạnh, điều này giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi làm thủ tục nhập cảnh, tránh ách tắc và mang lại nhiều tiện lợi khác cho du khách.

Đặc biệt, nếu khách nước ngoài sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh để điền EAC, thông tin sẽ được lưu trữ để sử dụng cho lần nhập cảnh tiếp theo và họ sẽ không phải điền lại.

Singapore mỗi năm phải in sẵn khoảng 48 triệu tờ khai nhập cảnh để cung cấp cho du khách nước ngoài. Do đó, ICA cho rằng việc áp dụng EAC không chỉ giúp nâng cao hiệu suất làm thủ tục nhập cảnh, mà còn giúp tiết kiệm và giảm ô nhiễm môi trường.

Theo Thế giới và Việt Nam