leftcenterrightdel
 Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng, Chủ nhiệm Uỷ ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thư chúc mừng tới bà Cao Hồng Vinh, kiều bào Ba Lan đã trúng cử vào Hội đồng quận Ochota, thủ đô Warsaw, Ba Lan.

Trong thư, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng viết: "Được tin bà đã trúng cử vào Hội đồng quận Ochota, thủ đô Warsaw, Ba Lan trong cuộc bầu cử địa phương ngày 7/4/2024, thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và nhân danh cá nhân, tôi trân trọng gửi tới bà lời chúc mừng nồng nhiệt.

Việc trúng cử vào Hội đồng quận Ochota không chỉ là niềm tự hào của cá nhân bà, mà còn thể hiện bước phát triển mới của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan, khẳng định vai trò và vị thế của cộng đồng trong xã hội sở tại".

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Tôi tin tưởng rằng, trên cương vị mới, Bà sẽ tiếp tục hỗ trợ để cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan hội nhập và tích cực đóng góp cho xã hội sở tại, luôn hướng về quê hương, là cầu nối góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác, hữu nghị và tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ba Lan".

Bà Cao Hồng Vinh, người Ba Lan gốc Việt vừa trúng cử vào Hội đồng nhân dân quận Ochota, thủ đô Warszawa (Ba Lan), nhiệm kỳ 2024-2029. Bà Cao Hồng Vinh trở thành người Việt Nam đầu tiên trúng cử vào chính quyền địa phương Ba Lan.

Bà Cao Hồng Vinh sinh năm 1973 tại Hà Nội, đã có hơn 30 năm học tập, sinh sống và làm việc tại Ba Lan. Bà không chỉ là nhà hoạt động giáo dục văn hóa tích cực ở địa phương mà còn là một Việt Kiều tiêu biểu trong nhiều năm qua.

Bà là người khởi xướng chương trình "Tuần Văn hóa Việt Nam" tại các trường phổ thông ở Ba Lan hơn 10 năm qua. Thông qua các chương trình này, văn hóa Việt Nam được người dân Ba Lan biết đến nhiều hơn qua phần giới thiệu sinh động các làn điệu dân ca, điệu múa sạp, nón lá và trình diễn áo dài Việt Nam.

Không chỉ đưa “Tuần Văn hóa Việt Nam” tại đường phố của Warszawa, bà còn tổ chức đưa văn hóa Việt Nam vào các trường học ở quận Ochota, nơi có đông cộng đồng người Việt nam sinh sống, giúp cho các phụ huynh và học sinh gốc Việt thấy tự hào với truyền thống văn hóa dân tộc của Việt Nam.

Ngoài ra, bà Cao Hồng Vinh cũng là Chủ tịch Câu lạc bộ Trường Sa tại Ba Lan với nhiều đóng góp tích cực cho các hoạt động vì biển đảo quê hương của Việt Nam.

Theo thoidai