Xuân Quê hương trên đất Nga, ấm tình đoàn kết
Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi phát biểu chúc mừng năm mới. (Nguồn: TTXVN)

Sự kiện có sự tham gia của toàn thể cán bộ, nhân viên ĐSQ, các cơ quan bên cạnh ĐSQ cùng gia đình và các đại diện của cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga.

Chương trình mở đầu đầy ấn tượng với tiết mục văn nghệ “Xuân xuân ơi xuân đã về” do nhóm nhạc “Sơn ca Bạch dương” gồm các phu nhân của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán thể hiện.

Trong niềm vui chung trước thềm Tết truyền thống, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi bày tỏ niềm vui mừng xuân mới, sau một năm vất vả với nhiều sự kiện bất ngờ đối với công đồng người Việt Nam tại Nga cũng như trên toàn thế giới.

Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh, với nỗ lực chung, ĐSQ và bà con cộng đồng đã vượt qua nhiều khó khăn, đạt được những thành tích quan trọng, từ công tác dự báo, đánh giá, phân tích, trên cơ sở đó thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam-Nga, cho tới việc gần gũi, lắng nghe tâm tư tình cảm để tháo gỡ những khó khăn cho đồng bào.

Xuân Quê hương trên đất Nga, ấm tình đoàn kết
Tiết mục văn nghệ chào đón năm mới. (Nguồn: TTXVN)

Đặc biệt, ĐSQ đã làm tốt công tác hỗ trợ sơ tán một số bà con người Việt Nam tại miền Đông Ukraine bị mắc kẹt trong vùng chiến sự về nước an toàn.

Đại sứ Đặng Minh Khôi bày tỏ vui mừng khi đứng trước nhiều khó khăn, cộng đồng người Việt Nam tại Nga vẫn trụ vững tại và tiếp tục góp phần thúc đẩy phát triển hợp tác kinh tế-thương mại giữa hai nước.

Ông hy vọng, những nỗ lực thúc đẩy thương mại song phương trong năm qua sẽ tạo đà cho sự phát triển trong năm 2023.

Thay mặt Hội người Việt Nam tại Nga, Chủ tịch Đỗ Xuân Hoàng nhận định, bất chấp nhiều thay đổi trong cuộc sống của cộng đồng trong nhiều năm qua, mối quan hệ ấm áp, gần gũi giữa cơ quan đại diện ngoại giao các thế hệ với cộng đồng người Việt Nam tại Nga vẫn là bất biến.

Ông Đỗ Xuân Hoàng chúc ĐSQ và cộng đồng người Việt sẽ vượt qua những khó khăn và tiếp tục thu được những thành tích mới trong thời gian tới.

Xuân Quê hương trên đất Nga, ấm tình đoàn kết
Lãnh đạo ĐSQ trao quà bốc thăm may mắn. (Nguồn: TTXVN)

Ngoài chương trình văn nghệ nhiều ý nghĩa, với các tiết mục biểu diễn đàn dân tộc đặc sắc, chương trình cũng tổ chức bốc thăm trúng thưởng với phần trình bày hài hước mang tinh thần ngày Tết và khép lại bằng màn bắn pháo hoa rực rỡ mừng năm mới.

Theo baoquocte