Từ món ăn có nguồn gốc ở Ý, Macaron đã dần “biến đổi” khi tới Pháp và trở thành món ăn đặc trưng của quốc gia này
Bánh Macaron
Bánh Macaron, món ăn đầu tiên bạn nên thưởng thức khi đến Pháp. Vị bánh ngọt hòa quyện cùng hương vị thanh mát của trà đen sẽ là một lựa chọn thú vị cho chuyến tham quan Pháp vào buổi chiều tà. Đây được coi là món ăn đại diện cho nền ẩm thực của đất nước này.
Nguyên liệu làm bánh Macaron gồm có lòng trắng trứng, đường cát, bột hạnh nhân và một chút màu thực phẩm. Nhân bánh thường được lấp đầy bởi mứt hoặc kem bơ giữa hai mặt bánh. Khi thưởng thức, bạn nên nhâm nhi cùng một tách trà đen.
Ốc sên nướng
Ốc sên sau khi được chế biến công phu
Ốc sên nướng, món ăn không thể thiếu trong nền ẩm thực Pháp. Không phải đơn thuần là nướng ốc, món ăn này được người Pháp chế biến rất công phu. Ốc được chế biến cùng các loại rau mùi (rau thơm, rau quế, hành, hẹ, tỏi…) và các loại hạt (hạt óc chó, hạt quả thông…), sau đó nướng trong lò khoảng 5 đến 10 phút.
Bánh Crepe
Bánh crepe có thể ăn kèm chung với món mặn
Bánh Crepe, hay còn được gọi là bánh xếp, được làm từ bột mì hoặc bột lúa mạch, trộn với trứng, sữa, bơ. Sau khi được chiên vàng 2 mặt, bánh sẽ dùng kèm các món kem lạnh, sốt sô cô la hoặc sốt caramel… Đặc biệt, người Pháp thường ăn bánh Crepe cùng một số thức uống như cà phê, trà, sữa và phổ biến nhất là rượu táo.
Bánh Pain au Chocolate
Bánh Pain au Chocolate với phần nhân sô cô la đặc quánh
Bánh Pain au Chocolate, một loại bánh phổ biến được làm từ bột mì, sữa tươi, bơ, trứng, đường cùng lớp phủ sô cô la.
Bánh mì nướng
Bánh mì nướng, điểm tâm sáng quen thuộc của người Pháp
Bánh mì nướng thường được người Pháp sử dụng trong bữa ăn sáng bao gồm bánh mì sandwich, thịt nguội, trứng, phô mai và nước sốt bơ sữa.
Ngoài ẩm thực phong phú và cầu kỳ, Pháp còn là đất nước nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc cổ thu hút nhiều du khách mỗi năm. Khám phá nước Pháp chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị với du khách.