Ẩm thực mùa thu Nhật Bản thú vị với cá nướng và cơm gạo mùa mới
Cập nhật lúc 22:19, Thứ ba, 06/08/2019 (GMT+7)
Du lịch đến Nhật Bản vào mùa thu với tiết trời mát mẻ, bạn không nên bỏ qua các món ăn đặc trưng chỉ xuất hiện vào mùa thu của đất nước này.
“Tách trà” Matsutake dobin mushi - đặc sản mùa thu Nhật Bản
Matsutake dobin mushi là loại súp nấm được yêu thích nhất vào mùa thu ở Nhật Bản. Món ăn này được phục vụ trong một ấm trà bằng đất sét gọi là dobin. Bên trong dobin là các loại nguyên liệu như cá ngừ, tôm, gà, nước tương, rau theo mùa, chanh và nấm Matsutake.
Cá thu đao được nướng với than hồng, có vị béo
Cá thu đao được thu hoạch từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 10. Cách chế biến món ăn này khá đơn giản, cá thu đao được nướng với muối hòa quyện với “vị” khói của than hồng.
Vị ngọt của gạo Shinmai là vị ngọt đặc trưng khó cưỡng
Gạo Shinmai hay còn gọi là gạo của “lúa mới”, thu hoạch từ đợt lúa đầu tiên trong mùa thu, khác với các loại gạo quanh năm. Họ thường hấp gạo này với nấm, khoai lang, hạt dẻ hoặc hạt bạch quả để giữ được vị ngon ngọt vốn có của gạo Shinmai.
Nồi khoai lang nướng có mặt ở nhiều gia đình Nhật vào mùa thu
Khoai lang nghiền (Suiito Poteto) là món ăn ưa thích của phụ nữ Nhật vào mùa thu. Với nguyên liệu dễ kiếm và cách chế biến đơn giản, khoai lang nghiền khiến cả những vị khách khó tính nhất phải ngả mũ. Bạn chỉ cần luộc chín khoai lang sau đó nghiền nhuyễn, trộn đường, bơ, sữa rồi đem nướng chín.
Khoai nướng, món ăn thích hợp nhất vào những ngày se lạnh ở Nhật. Đây có lẽ là món “cao lương mỹ vị” được nhiều người Nhật ưa thích nhất. Ngày thu lạnh, đi tham quan du lịch ở các địa điểm của Nhật Bản, cầm theo một củ khoai lang nướng nóng hổi trên tay sẽ khiến chuyến đi của bạn thú vị hơn.
Mùa thu ngoài ẩm thực hấp dẫn, đất nước Mặt trời mọc còn quyến rũ du khách bởi những địa điểm nổi tiếng như thủ đô Tokyo, tỉnh Yamanashi và cố đô Kyoto với lá vàng rợp bóng đường đi.
Theo
Thanh Niên