Hơn 2 năm qua, quán bánh canh mực "độc lạ" ở số 137 Hà Đặc (P.Phước Mỹ, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) đã trở thành điểm ẩm thực Đà Nẵng thu hút nhiều người dân và du khách đến thưởng thức. Chính vì đảm bảo độ tươi sống của các loại hải sản, đặc biệt là mực câu, quán đã giữ chân nhiều thực khách suốt thời gian qua.
Khoảng 5 giờ 30 phút sáng, quán bánh canh mực của chị Bùi Thị Thuận (39 tuổi, trú tại P.Phước Mỹ, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) đã mở cửa để phục vụ khách.
"Lúc trước, vợ chồng tôi bán quán nhậu nhưng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đã đóng cửa và chuyển sang bán bánh canh mực. Trước lúc mở bán, tôi đã nấu nhiều lần thử nghiệm cho đến khi cảm thấy món ăn đã hợp khẩu vị của nhiều người", chị Thuận chia sẻ.
Mực câu còn tươi sống
HỮU TÚ
Chị Thuận cho hay, khách hàng đánh giá hải sản ở quán, đặc biệt là mực, có độ tươi ngon. Sau khi trải nghiệm món bánh canh mực, nhiều thực khách đã truyền miệng, giới thiệu cho người thân và bạn bè đến ăn thử.
Du khách chụp ảnh kỷ niệm bên món bánh canh mực độc đáo
HỮU TÚ
Để tạo vị thanh ngọt trong nước dùng, chị Thuận nấu nhiều loại cá và lấy nước hầm cá, xương heo để làm nước dùng. Gia vị nêm nếm chỉ có muối sống và một ít hạt nêm, bởi vì nước dùng đã có độ ngọt sẵn nên rất hạn chế sử dụng mì chính.
Bánh canh mực có giá 50.000 đồng/tô
HỮU TÚ
Khi trải nghiệm món bánh canh mực, thực khách sẽ cảm nhận được độ ngọt của nước dùng, độ tươi cứng của mực và sự dai mềm của sợi bánh canh. Vì bánh canh chỉ nêm ít gia vị nên giữ được mùi vị của từng loại hải sản, càng ăn càng ngon…
Mực tươi sống nên sau khi chế biến, thực khách cảm nhận được độ giòn và vị ngon ngọt của mực
HỮU TÚ
Mực được nhập từ biển Mân Thái, Phước Mỹ (TP.Đà Nẵng) và Điện Dương (TX.Điện Bàn, Quảng Nam). Khi chọn lựa mực từ thương lái, mực phải đảm bảo tiêu chí căng tròn, tươi sống. Chủ quán thường chọn những nguồn mực câu từ ngư dân, bởi vì mực câu ít bị tác động và giữ được độ tươi ngon đến khi chế biến.
Bánh canh cá có giá 25.000 đồng/tô
HỮU TÚ
Bánh canh cá bã trầu cũng là một món ăn hút khách của quán
HỮU TÚ
Những ngày khách đông, trong 1 buổi sáng quán bán khoảng 7 - 8 kg mực. Vào 2 ngày cuối tuần, rất đông người đến thưởng thức, có ngày quán bán khoảng 20 kg cá xương xanh.
Tùy theo nhu cầu của khách hàng khi lựa chọn các loại hải sản ăn kèm, giá cả dao động từ 20.000 - 50.000 đồng/tô. Ngoài món bánh canh mực, quán còn có nhiều loại hải sản như: cá xương xanh, xương đỏ, cá bã trầu, cá đối…
Theo Thanh niên