Tàu Independence of the Seas

5.000 người còn lại trên tàu đang lo lắng họ sẽ là người kế tiếp, theo báo Straits Times ngày 18-12.

Theo tin từ tờ Miami Herald, tàu Independence of the Seas - tàu du lịch lớn nhất thế giới - rời cảng Everglades ở Miami (Mỹ) hôm thứ hai tuần trước. Chỉ 2 ngày sau, các hành khách bắt đầu xuất hiện dấu hiệu nhiễm norovirus với các triệu chứng tiêu chảy, nôn mửa, đau bụng...

Đến ngày thứ năm, Royal Caribbean - công ty quản lý tàu, mới ra thông báo chính thức về việc bùng phát ổ dịch norovirus trên tàu.

Royal Caribbean khẳng định họ đã tiến hành khử trùng trên tàu theo khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh (CDC) và các cơ quan y tế công cộng trên thế giới.

Thông báo cũng hướng dẫn hành khách cách phòng vệ tốt nhất: rửa tay bằng xà bông, cũng như khuyến khích bất cứ ai bị buồn nôn, nôn hoặc tiêu chảy hãy đến phòng y tế trên tàu để được "tư vấn và điều trị miễn phí".

Con tàu hiện đã quay trở lại cảng Everglades.

Điều đáng nói là Independence of the Seas không phải là tàu duy nhất của Royal Caribbean bị norovirus "tấn công" trong tuần qua.

Theo Hãng tin AP, hơn 200 du khách đi trên một tàu khác của họ là Ovation of the Seas cũng bị nhiễm virút và 5 trong số đó phải nhập viện. Theo lịch thì tàu này chở du khách đi từ Sydney (Úc) tới Singapore trong hành trình dài 2 tuần.

Theo TUổi trẻ