Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, danh sách này do trang thông tin du lịch của Microsoft mới đề xuất.

'Hub' du lịch biển của Việt Nam là điểm đến có cảnhnúi non đẹp nhất châu Á - Ảnh 1.

Đà Nẵng luôn là một điểm đến lý tưởng với phong cảnh thiên nhiên hữu tình

NGUYỄN TÚ

Là một thành phố ven biển ở miền Trung Việt Nam, Đà Nẵng được biết đến với những bãi biển đầy cát, công viên giải trí cùng khu nghỉ dưỡng trên núi và ẩm thực đường phố tuyệt vời.

Đến với Đà Nẵng, những tín đồ du lịch chắc chắn không thể bỏ qua quần thể di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn nổi tiếng. Quần thể này gồm 6 ngọn núi mọc gần nhau, là nơi hội tụ hài hòa vẻ đẹp sinh thái tự nhiên tuyệt diệu cùng với đời sống văn hóa tâm linh người Việt. Bên cạnh đó, nơi đây còn sở hữu nhiều hang động kỳ bí hấp dẫn du khách như động Huyền Không, Huyền Vi, Vân Thông...

Một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nội địa và quốc tế ở Đà Nẵng là khu du lịch Sun World Bà Nà Hills. Du khách có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của thành phố, khám phá những hoạt động vui chơi giải trí bất tận, thư giãn tại khu nghỉ dưỡng cao cấp, và tận hưởng những dịch vụ, sản phẩm hàng đầu... Đừng quên check-in tại Cầu Vàng Đà Nẵng cũng nằm trong khu phức hợp Sun World, nơi đã được báo chí quốc tế nhiều lần ca ngợi, vinh danh bởi kiến trúc độc đáo "có một không hai".

Đà Nẵng từ lâu vẫn luôn là một điểm đến lý tưởng với phong cảnh thiên nhiên hữu tình, những ngọn núi kỳ vĩ, những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp, cùng các công trình kiến trúc cổ kính mang dấu ấn tâm linh, các khu vui chơi giải trí hàng đầu cùng với nhiều lựa chọn mua sắm hấp dẫn.

Cùng với Đà Nẵng, Microsoft cũng đề xuất 8 điểm đến với phong cảnh núi non hùng vĩ khác gồm: Kathmandu (Nepal), Srinagar và Leh Ladakh (Ấn Độ), Quế Lâm và núi Hoàng Sơn (Trung Quốc), Nagano (Nhật Bản), Bishkek (Kyrgyzstan), Luang Prabang (Lào). 

Theo Thanh niên