10 món không nên ăn vào bữa sáng
Cập nhật lúc 17:27, Thứ tư, 05/08/2020 (GMT+7)
Theo chuyên gia dinh dưỡng, bánh mì trắng, xúc xích hay thịt xông khói không phải là bữa sáng lành mạnh, tốt cho sức khoẻ.
Bánh crepe
Bánh crepe thêm topping mật ong, sốt socola và kem tươi vừa ngon miệng vừa đẹp mắt lại không phải là bữa sáng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích. Bữa sáng chứa quá nhiều đường có thể làm rối loạn đường máu, gây béo phì và ảnh hưởng đến tâm trạng.
Ngũ cốc đóng gói
Ngũ cốc đóng gói ăn kèm sữa là bữa sáng quen thuộc của nhiều người nhưng không hề tốt cho sức khoẻ. Ngũ cốc đóng gói chứa nhiều đường và chất bảo quản, chất tạo màu, dễ khiến bạn tăng cân. Tốt hơn hết, hãy dùng ngũ cốc nguyên cám.
Bánh mì trắng nướng
Bánh mì trắng chứa nhiều tinh bột, khi nướng lên chúng sẽ chứa nhiều tác nhân gây ung thư. Bạn nên chọn bánh mì ngũ cốc nguyên cám.
Sốt socola
Các nhà khoa học tính toán rằng 2 muỗng canh socola có chứa đến 83% đường. Tuy có thể cải thiện tâm trạng của bạn vào buổi sáng nhưng năng lượng sẽ sớm biến mất và bạn sẽ bắt đầu cảm thấy mệt mỏi. Ngoài ra, những sản phẩm này có chứa dầu cọ thực sự có hại cho sức khỏe.
Gạo trắng
Gạo trắng chứa rất nhiều tinh bột, có thể gây ra một số vấn đề tiêu hoá. Bạn nên chọn gạo lứt thay cho gạo trắng.
Sinh tố thêm kem tươi
Sinh tố được làm từ nhiều loại quả chứa đường, thêm sữa và kem tươi sẽ khiến cân nặng của bạn tăng không kiểm soát. Nếu muốn dùng sinh tố vào bữa sáng, hãy chọn các thành phần rau và trái cây ít đường.
Sữa tươi
Chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn không nên uống sữa vào buổi sáng trước bữa ăn vì nó kích thích dạ dày sản xuất axit và có thể gây ợ nóng. Nó cũng góp phần gây ra mụn trứng cá nếu bạn có làn danhạy cảm, dễ nổi mụn.
Sữa chua 0% chất béo
Sữa chua chứa 0% chất béo không hề giúp bạn giảm cân như bạn tưởng. Ngược lại, sữa chua chứa 3 - 5% chất béo kích thích sản xuất hormone cholecystokinin, hỗ trợ giảm cân và giải toả căng thẳng.
Xúc xích nướng
Xúc xích nướng có chứa chất béo, muối, phụ gia tăng hương vị và chất bảo quản, gây kích ứng dạ dày và thậm chí làm tăng nguy cơ ung thư.
Thịt xông khói
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn không nên ăn thịt xông khói mỗi sáng vì chúng chứa hàm lượng lớn cholesterol và chất béo bão hòa gây ra các bệnh tim mạch.
Theo ngoisao.net