Mùa thu về với tiết trời vùng cao se lạnh cũng là thời điểm lúa chín rộ, khoác trên mình một màu vàng ươm rực rỡ trên những triền ruộng bậc thang hùng vĩ, đẹp như tranh vẽ ở Mù Cang Chải.

Nằm cách Hà Nội hơn 300 km, Mù Cang Chải - thị trấn nhỏ miền núi ở dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn, nằm ở độ cao 2.000m so với mực nước biển, giờ đây không còn xa lạ với những ai muốn khám phá và thưởng ngoạn cảnh sắc của núi rừng.

Thời điểm tháng 9, 10 cũng là lúc trên khắp các triền núi, thửa ruộng bậc thang của vùng đất Mù Cang Chải bắt đầu khoác lên mình tấm áo vàng óng của mùa lúa chín, thu hút rất đông khách du lịch khắp mọi nơi đổ về để chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê mẩn của vùng cao Tây Bắc.

Được ví như vân tay của trời, ruộng bậc thang nơi đây là một công trình kiến trúc nghệ thuật mang đầy tính sáng tạo từ đôi bàn tay khéo léo của đồng bào Mông. Du khách đến Mù Cang Chải mùa này để đắm mình trong vẻ đẹp của thiên nhiên vùng núi Tây Bắc...

Đến với Mù Cang Chải cũng là đến với những hệ thống ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. Trong đó các ruộng bậc trên địa bàn 3 xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Dế Xu Phình được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt vào năm 2020.

Đừng bỏ lỡ ngắm ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới ở Mù Cang Chải - ảnh 1
Toàn huyện Mù Cang Chải có khoảng 4.000 ha ruộng bậc thang. Tất cả đều là những tác phẩm nghệ thuật với nhiều cung bậc cảm xúc

DƯƠNG TRÍ

Đừng bỏ lỡ ngắm ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới ở Mù Cang Chải - ảnh 2

Những thửa ruộng bậc thang hình bán nguyệt đẹp như tranh vẽ. Đồi Móng Ngựa là địa điểm check-in thu hút đông du khách.

DƯƠNG TRÍ

Đừng bỏ lỡ ngắm ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới ở Mù Cang Chải - ảnh 3
Du khách trải nghiệm mặc trang phục truyền thống của đồng bào Mông, ghi lại hình ảnh đẹp giữa mùa lúa chín

DƯƠNG TRÍ

Đừng bỏ lỡ ngắm ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới ở Mù Cang Chải - ảnh 4
Nếu yêu thích mạo hiểm và ngắm Mù Cang Chải, hãy trải nghiệm mônthể thaodù lượn từ đỉnh đèo Khau Phạ

DƯƠNG TRÍ

Đừng bỏ lỡ ngắm ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới ở Mù Cang Chải - ảnh 5

Những mái nhà rêu cũ giữa cánh đồng lúa mênh mông cùng với những áng mây sà xuống làm nên một bức tranh chiều tà trên bản Lìm Mông thật đẹp

DƯƠNG TRÍ

Đừng bỏ lỡ ngắm ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới ở Mù Cang Chải - ảnh 6

Những sản phẩm từ cây nhà lá vườn luôn mang đến sự thích thú để du khách tham gia phiên chợ họp rất sớm từ người Mông nơi đây

DƯƠNG TRÍ

Đừng bỏ lỡ ngắm ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới ở Mù Cang Chải - ảnh 7

Trâu gác bếp, thịt lợn xông khói… luôn được nhiều du khách quan tâm và lựa chọn làm quà sau chuyến đi

DƯƠNG TRÍ

Chị Nguyễn Thị Huyền Nga, đến từ Hà Nội, không kiềm được cảm xúc trước vẻ đẹp của nơi đây: “Tôi thật sự ngỡ ngàng và choáng ngợp trước vẻ đẹp hùng vĩ của mùa lúa chín. Nhìn ở góc độ nào thì Mù Cang Chải cũng đẹp như một bức tranh vẽ đầy nghệ thuật, như ở thiên đường”.

Mùa vàng, từ quốc lộ cũng như khắp các ngõ ngách bản làng đều nhuộm lên mình một màu vàng óng ả, những thửa ruộng bậc thang như nối đuôi nhau đến tận sát những con suối dưới thung lũng và kéo dài tới chân trời. Có thể sẽ mệt với một hành trình di chuyển trên đường đèo núi ngoằn ngoèo, nhưng đến khi mãn nhãn trước cảnh sắc tuyệt vời của mảnh đất vùng cao, dường như tất cả mệt mỏi đều tan biến.

Dưới trời thu se se lạnh, phảng phất thơm mùi lúa mới… Ngoái nhìn về những thửa ruộng ở Mù Cang Chải có cảm giác như lạc chân vào cõi mơ, quên cả lối về!

Theo Thanh niên