Nguyên liệu:


    - 100g đậu xanh

    - 300g bí đỏ

    - 20g gạo nếp

    - Đường trắng

    - Muối tinh

Cách làm:

- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng nhỏ.


- Đậu xanh ngâm nước cho nở, đãi sạch. Gạo nếp vo sạch.


- Cho đậu xanh, gạo nếp vào nồi cùng với một lượng nước cao gấp đôi mặt đậu rồi bật bếp đun. Gạo nếp không những giúp chè có độ sánh mà còn tạo nên hương vị thơm ngon hơn.

- Khi gạo và đậu sôi được khoảng 10 phút thì các bạn hạ nhỏ lửa, cho bí đỏ vào ninh cùng (nếu ít nước quá thì các bạn chế thêm từng chút vào nhé, sao cho chè có độ sánh vừa phải)


- Khi bí đỏ chín mềm thì cũng là lúc đậu xanh gạo nếp nở bung, dùng thìa hoặc muôi tán 1/2 lượng bí đỏ trong nồi tạo màu chè vàng đẹp.

- Thêm đường tùy khẩu vị vào nồi, khuấy cho đường tan hết.


- Tắt bếp, rắc một chút muối khoảng 1/4 thìa cà phê để cân bằng điện giải.

Theo Sài Gòn ẩm thực