Mỗi ngày, bên cạnh sự hứng khởi trong công việc kinh doanh, chăm sóc con cái, niềm vui của cựu người mẫu Đào Lan Phương, con dâu tỷ phú Hoàng Kiều còn là được đứng trong gian bếp, tự tay thực hiện bữa ăn ngon đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình bằng tình yêu thương. Đào Lan Phương từng đạt danh hiệu Siêu mẫu năng động ở cuộc thi Siêu mẫu 2004. Sau khi kết hôn với doanh nhân Sammy Hoàng - con trai tỷ phú Hoàng Kiều năm 2008, chị rời khỏi showbiz và tập trung chăm lo, vun vén tổ ấm và chuyển hướng kinh doanh bất động sản. Hiện tại vợ chồng chị đã có đủ nếp tẻ với một bé gái 12 tuổi và bé trai 5 tuổi.

Món bún thang Hà Nội do Lan Phương trổ tài. Định cư ở Mỹ đã lâu năm nhưng phần lớn bữa ăn mà người đẹp thực hiện đều là ẩm thực Việt, như một cách để Lan Phương nhớ về quê hương. Chị chia sẻ: 'Từ ngày lấy chồng, tôi bắt đầu học nấu ăn, học từ mẹ và trên mạng. Có khi tôi nấu cho cả nhà gồm hàng chục người từ ông bà, chú bác và các cháu. Tất cả mọi người quây quần trên bàn ăn, cảm giác ấm cúng lắm'.

Món phở nạm bò bắt mắt của người đẹp. Vào cuối tuần, chị sẽ đi chợ, siêu thị mua thực phẩm cho cả tuần kế tiếp. Khi Covid-19 chưa bùng phát ở Mỹ, chồng chị - doanh nhân Sammy Hoàng sẽ chở ba mẹ con đi siêu thị. Do đó cả nhà thường cùng nhau trải qua quãng thời gian vui vẻ có khi kéo dài cả ngày.

Món lẩu nhân sâm với đa dạng topping do Lan Phương chuẩn bị. 'Tôi luôn chọn mua thực phẩm tươi mới, chú ý ngày đóng gói, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tới từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo sức khỏe của cả gia đình', chị tiết lộ.

Món bún thịt nướng giúp cả gia đình nhớ về quê hương thân yêu. Các bữa ăn do Lan Phương chuẩn bị luôn có sự phụ trợ từ chồng, các con. Vì việc bếp núc được người nhà san sẻ bởi tình yêu thương nên người đẹp không thấy cực nhọc khi vào bếp mà luôn cảm nhận được niềm vui bếp núc.

Tùy độ cầu kỳ, phức tạp của bữa ăn mà Lan Phương tốn từ 1 - 3 tiếng để thực hiện. Chi phí cho bữa ăn của gia đình Lan Phương thường dao động từ vài chục tới vài trăm USD tùy món.

Bún măng vịt cũng là món ăn yêu thích của gia đình chị. 'Tôi nghĩ gian bếp là nơi giữ lửa gia đình, việc nấu nướng sẽ biến mái nhà trở thành tổ ấm. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh, ai cũng ngại ra đường nên chuyện bếp núc càng quan trọng hơn. Tôi cũng tự học thêm nhiều món để cải thiện bữa ăn gia đình', người đẹp cho hay.

Bữa ăn gia đình chị diễn ra trong bầu không khí tự do, thoải mái, không đặt nặng một nguyên tắc nào. 'Bởi vì thời gian cả gia đình quây quần bên nhau là vô giá. Vì thế, tôi không muốn áp kỷ luật hay nguyên tắc gì với người thân. Hai bé nhà tôi cũng đều lớn cả, biết tự ý thức, ngoan ngoãn ngồi vào bàn ăn uống trật tự không để người lớn phải nhắc nhở. Còn anh Sammy luôn chụp hình cho tôi. Anh hay bảo: 'Hôm nay có món ngon phải chụp lại làm kỉ niệm thôi'.

Không chỉ nấu tốt các món ăn mặn, Lan Phương còn thử sức với các món ngọt như kem chuối, bánh trôi tàu... để làm tráng miệng cho cả nhà sau ăn.

Lan Phương còn tự sắp xếp bàn tiệc cho gia đình vào dịp đặc biệt. Chị thể hiện khiếu thẩm mỹ và sự chỉn chu khi sắp xếp chuẩn phong cách của bàn ăn kiểu Âu.

Trong bữa ăn, chồng con hay dành lời khen tặng, động viên Lan Phương giúp chị có thêm cảm hứng để vào bếp mỗi ngày. Hiện tại, người đẹp đã từ Mỹ về Việt Nam để xử lý việc riêng và đang trải qua 14 ngày cách ly.

Theo ngoisao