Scott Thompson xuất thân trong gia đình 4 đời làm nông dân trồng dâu ở Wisconsin. Anh cho biết ý tưởng trồng 2 triệu hoa hướng dương là của vợ mình.

Khi đại dịch Covid-19 tấn công, họ biết rằng họ muốn giúp mọi người, đặc biệt là cộng đồng người sống gần đó như Chicago và Milwaukee, với một lối thoát khỏi thực tại dù chỉ một chút.

Vì vậy, trong 5 tuần, Thompson đã dần dần trồng hạt hướng dương trên diện tích đất rộng gần 9 hecta. Con số 2 triệu hoa hướng dương không nằm trong dự tính ban đầu nhưng anh Thompson muốn cánh đồng hoa của mình nở rộ trong 6 – 8 tuần thay vì khoảng thời gian 10 đến 14 ngày thông thường.

canh dong hoa huong duong Giadinhvietnam (2)

Cánh đồng 2 triệu bông hoa hướng dương. 

Anh chia sẻ: “Nó cứ tiếp tục nở. Tôi nghĩ điều đó thực sự chiếm được cảm tình của mọi người. Mỗi ngày mới tôi lại bận rộn hơn”.

canh dong hoa huong duong Giadinhvietnam (3)

Gia đình anh Scott Thompson.

Đến nay, cánh đồng hoa hướng dương vẫn chưa nở hết. Anh Thompson tiết lộ, 750.000 bông sẽ nở từ 7 đến 10 ngày nữa. Tùy thuộc vào thời tiết, anh cho rằng hoa hướng dương năm nay sẽ kéo dài đến cuối tháng 9.

canh dong hoa huong duong Giadinhvietnam (1)

Anh Thompson hy vọng hướng dương sẽ mang lại niềm vui cho mọi người giữa đại dịch Covid-19.

Ngoài đồng hoa hướng dương khổng lồ, trang trại của anh còn chào đón khách tới hái dâu tây, quả mâm xôi, bí ngô.

Anh Thompson chia sẻ thêm: “Những gì tôi làm chỉ là một hoạt động bình thường, tôi vẫn đảm bảo giãn cách xã hội. Mọi người đều muốn dành một tiếng ở ngoài trời chỉ để cảm nhận một chút cảm giác bình thường trong cuộc sống. Vì vậy, cánh đồng hướng dương đã mang lại rất nhiều tác động tích cực.

Và cho dù chúng tôi chẳng kiếm được xu nào từ kế hoạch này, chúng tôi chắc chắn sẽ có rất nhiều niềm vui khi làm điều đó”.

Theo giadinhvietnam.com