Vì sao nên thường xuyên ăn đậu xanh

Đậu xanh là một thực phẩm lành mạnh bởi chứa nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng. Trong 100 gam đậu xanh có chứa 16,3 gam chất xơ, 23,9 gam protein, 4,8 mg vitamin C, 2,25 mg niacin, 1250 mg kali, 132 mg canxi và 6,74 mg sắt.

Vỏ hạt đậu xanh rất giàu chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa và giúp duy trì cảm giác no. Ngoài ra, trong vỏ đậu xanh còn chứa nhiều chất chống ôxy hóa có thể giúp giảm tình trạng viêm.

Vì sao người giảm cân nên ăn súp đậu xanh

Súp đậu xanh có hàm lượng calo thấp, là lựa chọn phù hợp cho chế độ ăn kiêng giảm cân.

Trong đậu xanh có chứa hàm lượng protein cao giúp xây dựng và duy trì khối lượng cơ, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và hỗ trợ giảm cân.

Do giàu chất xơ, ăn đậu xanh giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và giảm lượng calo nạp vào cơ thể.

Ăn đậu xanh cũng giúp ổn định lượng đường trong máu.

Công thức nấu súp đậu xanh giảm cân

Nguyên liệu

- 200 gram đậu xanh

- 1 củ hành tây, 1 quả cà chua, 1 củ cà rốt, thái nhỏ

- 2-3 tép tỏi, băm nhỏ

- 1 miếng gừng nhỏ

- 1 quả ớt xanh, thái nhỏ

- 5gr hạt thìa là

- 2,5gr bột nghệ

- 5gr bột rau mùi

- 5ml garam masala

- Muối vừa ăn

- 500ml nước dùng

- 15ml dầu hoặc bơ ghee

- Lá rau mùi tươi để trang trí

Cách làm

- Rửa sạch và ngâm đậu xanh ít nhất 2 giờ sau đó vớt ra để ráo.

- Trong nồi áp suất, cho đậu đã ngâm, bột nghệ và đổ nước ngập đậu. Nấu trong 20 phút để đậu mềm.

- Đối với nước dùng súp, đun nóng dầu hoặc bơ ghee trong một chiếc nồi lớn trên lửa vừa. Thêm hạt thìa là vào và khuấy đều.

- Thêm tỏi, gừng và ớt xanh vào xào trong một phút cho đến khi dậy mùi thơm.

- Thêm hành tây vào và nấu cho đến khi hành tây chuyển sang màu trong suốt.

- Thêm cà chua và cà rốt vào, nấu cho đến khi cà chua mềm.

- Cho đậu đã nấu chín vào nồi cùng với nước dùng rau hoặc nước lọc.

- Thêm bột rau mùi, garam masala và muối cho vừa ăn.

- Đun sôi súp, sau đó giảm nhiệt và để sôi liu riu trong 10 đến 15 phút.

- Trang trí món ăn và thưởng thức.

Theo laodong