leftcenterrightdel
 

Nước dùng từ xương

Nước dùng từ xương là một trong những lựa chọn tốt nhất. Trong khi tất cả các loại thực phẩm khác chỉ kích thích sản xuất collagen thì món ăn này lại chứa dạng hoạt tính sinh học của protein mà cơ thể có thể sử dụng ngay lập tức.

Nước dùng từ thịt bò chứa đầy đủ các loại collagen có lợi cholàn da. Bên cạnh đó, nước dùng từ gà chứa collagen hỗ trợ chức năng của hệ xương khớp. 

Rau lá xanh

 Rau xanh là thực phẩm tốt nhất để ngăn ngừa lão hóa, đồng thời rất có lợi đối với sức khỏe.Nguồn khoáng chất dồi dào trong nhóm thực này hỗ trợ ngăn ngừa phân hủy collagen.

Tất cả các loại rau xanh đều chứa chất diệp lục có khả năng tăng lượng procollagen - hợp chất bảo vệ da khỏi các bức xạ của tia cực tím và các gốc tự do dẫn đến lão hóa.

Lượng rau bổ sung mỗi ngày nên tỉ lệ thuận với số thời gian hoạt động thể chất mà bạn đã thực hiện. Ví dụ, nếu hoạt động hơn 30 phút mỗi ngày, bạn có thể bổ sung 3 bát rau.

Quả việt quất

Quả việt quất có chứa nhiều vitamin A và vitamin C, cũng như một chất chống oxy hóa bất chấp tuổi tác được gọi là anthocyanin. Nó mang lại cho quả việt quất màu xanh đậm.

Những chất chống oxy hóa mạnh mẽ này có thể giúp bảo vệ da của bạn khỏi bị tổn thương do ánh nắng mặt trời, căng thẳng và ô nhiễm bằng cách điều chỉnh phản ứng viêm trong cơ thể và ngăn ngừa mất collagen. 

Cà chua

leftcenterrightdel
 

Cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da khỏi tia cực tím của ánh nắng mặt trời.Loại chất này còn kích thích tổng hợp collagen.Để đạt được những tác dụng tuyệt vời trên, bạn nên uống ít nhất 1 ly sinh tố hoặc nước ép cà chua mỗi ngày.

Quả bơ

Quả bơ chứa nhiều vitamin E giúp ngăn ngừa sự phân hủy collagen trong cơ thể.Ngoài ra, loại quả này giàu chất béo có lợi đối với làn da, trong đó có khả năng tăng sản xuấtcollagen.

Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn nửa quả bơ mỗi ngày.

Trái cây chín mọng

Dâu tây, quả mâm xôi, nam việt quất... đều chứa lượng lớn axit ellagiccần thiết hỗ trợ cơ thể trì hoãn quá trình phân hủy collagen do ánh nắng mặt trời. Nhóm quả chín mọng cũng chứa nhiều vitamin C với khả năng bảo vệ làn da vượt trội.

Hạt bí ngô

leftcenterrightdel
 

Hạt bí ngô là nguồn cung cấp chất kích thíchsản sinh collagen.Hàm lượng zink trong loại hạt này làm chậm sự phân hủy protein.

Ngoài ra, chúng còn tăng tốc độ tái tạo tế bào mới giúp làn da khỏe đẹp, tươi trẻ.Bạn có thể bổ sung 2 muỗng canh hạt bí ngô mỗi ngày để hỗ trợ ngăn ngừa các dấu hiệu quả tuổi tác.

Khoai lang

Màu cam của khoai lang đến từ một chất chống oxy hóa được gọi là beta-carotene sẽ được chuyển hóa thành vitamin A. Nguồn vitamin A này có thể giúp khôi phục độ đàn hồi của da, đồng thời thúc đẩy sự thay đổi tế bào da và góp phần mang lại làn da mềm mại, trẻ trung.

Loại củ thơm ngon này cũng là một nguồn cung cấp vitamin C và vitamin E tuyệt vời, cả hai loại vitamin này đều có thể bảo vệ làn da của chúng ta khỏi các gốc tự do có hại và giữ cho làn da của bạn luôn rạng rỡ.

Hạt chia

Hạt Chia có chứa chất béo omega-3 giúp trẻ hóavà hydrat hóa tế bào da. Điều này giúp làn da mềm mịn, căng mướt. Bạn có thể thêm loại hạt này vào món sữa ngũ cốc, sinh tố để thưởng thức.

Trứng

Tương tự như nước dùng xương, trứng giàu collagen mà cơ thể có thể hấp thụ ngay mà không cần trải qua quá trình sản xuất.

Loại thực phẩm này chứa nhiều lưu huỳnh đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản sinh collagen và giải độc gan. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá 2 quả trứng mỗi ngày.

Các loại thực phẩm trên chắc chắn sẽ cung cấp lượng collagen cần thiết giúp ngăn ngừa lão hóa da.

Theo hanoitv