leftcenterrightdel
Các sản phẩm từ đậu nành có thể giúp giảm đường huyết và giảm cân. Đồ hoạ: Hạ Mây 

Sản phẩm từ đậu nành

Sản phẩm từ đậu nành giàu chất xơ, protein, canxi, kali, isoflavone đậu nành, oligosacarit đậu nành và các chất dinh dưỡng khác, có lợi cho việc giảm lượng đường trong máu, huyết áp, lipid máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Hơn nữa, các sản phẩm từ đậu nành ít calo, tạo cảm giác no lâu, tốt cho quá trình giảm cân.

Chúng ta nên ăn 60 - 70 gram đậu phụ/ngày và tương đương với 20 - 25 gram đậu nành.

Nấm

Nấm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như polysaccharide, protein, chất xơ và có hàm lượng chất béo thấp.

Dưỡng chất của nấm có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu, lipid máu, huyết áp, tăng cường miễn dịch cho con người và ngăn ngừa ung thư. Các loại nấm nên ăn thường xuyên như nấm hương, nấm sò, nấm kim châm,...

Chúng ta có thể ăn khoảng 50 đến 100 gram nấm tươi/ngày, tương đương với 5 đến 10 gram nấm khô.

Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh chứa ít calo, giàu chất xơ và giàu nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất phytochemical, rất có lợi trong việc hạ đường huyết, huyết áp, lipid và giảm cân.

Rau càng sẫm màu và nhiều màu sắc thì giá trị dinh dưỡng càng cao. Các loại rau lá xanh nên ăn nhiều như rau bina, rau muống, rau diếp, bắp cải, rau dền...

Rau nên được đưa vào mỗi bữa ăn và nên ăn 500 gram/ngày, trong đó các loại rau có màu sẫm (kể cả rau lá xanh) nên chiếm hơn một nửa.

Theo laodong