3 thực phẩm chứa magiê, ngăn đường huyết tăng đột biến
Cập nhật lúc 23:31, Thứ ba, 26/11/2024 (GMT+7)
Magiê là một trong những khoáng chất quan trọng trong cơ thể. Sự thiếu hụt magiê có thể dẫn đến tình trạng kháng insulin, làm tăng đường huyết.
|
|
Táo đỏ chứa magiê và giúp ngăn đường huyết tăng cao. Đồ họa: Hạ Mây |
Cây ngưu bàng
Ngưu bàng là thảo dược có nguồn gốc từ Nhật Bản. Trong 100 gram cây ngưu bàng chứa 537 mg magiê. Chúng ta có thể sử dụng trà ngưu bàng vì saponin trong ngưu bàng có tác dụng giảm cân, làm đẹp da, nâng cao khả năng miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, cải thiện chứng lạnh tay chân.
Trà ngưu bàng có tác dụng kiểm soát đường huyết rất tốt vì ngưu bàng rất giàu chất xơ, magiê, giúp giảm hấp thụ đường vào máu.
Mầm lúa mì
Trong 100 gram mầm lúa mì chứa 490 mg magiê. Mầm lúa mì là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật, chống lão hóa. Mầm lúa mì có thể giúp kiểm soát đường huyết và hỗ trợ người mắc đái tháo đường cấp độ hai.
Mầm lúa mì còn chứa peroxidase và hợp chất chứa selen, có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư, bảo vệ cơ thể, thúc đẩy sự phát triển của trẻ và các chức năng khác.
Táo đỏ
Mỗi 100 gram táo đỏ chứa 220 mg magiê và nhiều loại axit amin thiết yếu khác. Người bệnh đường huyết cao có thể ăn táo đỏ khô với lượng vừa phải trong mỗi bữa ăn để không khiến mức đường huyết tăng cao.
Theo laodong