leftcenterrightdel
Lá chùm ngây chứa nhiều canxi, tốt cho sức khoẻ. Ảnh ghép: HƯƠNG SƠN 

 

Lá chùm ngây

Lá chùm ngây chứa hàm lượng canxi cao gấp 4 lần sữa, cùng với các chất chống oxy hóa, vitamin C, và các hợp chất chống viêm. Lá này giúp cải thiện chức năng gan, giảm viêm và giúp bảo vệ tim mạch.

Lá tía tô

Tía tô có chứa nhiều canxi, vitamin C và các chất chống oxy hóa. Tía tô có tác dụng bảo vệ gan, giúp tăng cường khả năng giải độc và hỗ trợ sức khỏe tim mạch nhờ các hợp chất giúp giảm cholesterol xấu trong máu.

Lá dền

Lá dền là nguồn giàu canxi, magiê, và sắt, tốt cho xương và tim mạch. Lá dền giúp giảm cholesterol, kiểm soát huyết áp và cải thiện chức năng gan, nhờ đó giúp tăng cường sức khỏe tổng thể.

Lá rau má

Rau má chứa nhiều khoáng chất, canxi, cùng với các chất chống oxy hóa và hợp chất giúp giải độc gan. Rau má được sử dụng trong y học dân gian để thanh lọc cơ thể, hỗ trợ chức năng gan và cải thiện tuần hoàn máu.

Bổ sung những loại lá này vào bữa ăn có thể giúp tăng cường sức khỏe gan, bảo vệ tim mạch và cung cấp nhiều canxi tự nhiên.

Theo laodong